Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

ผวากลางดึก! บ้านเพิ่งสร้างเสร็จ มาอยู่ได้ 5 เดือน โดนยิงรั้ว ไม่ชัวร์ปมผู้รับเหมา

3 ส.ค. 2563 - 21:07 น.

วันที่ 3 ส.ค. ร.ต.อ.สุพจน์พงษ์ ช่วยดู รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่รั้วเหล็ก หน้าบ้านปูนสองชั้น เลขที่ 56 ถนนพระราม 6 ซอย 2 (ซอยตรอกปลา) ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจ และตำรวจฝ่ายสืบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุ เป็นซอยแคบ สองฝั่งถนนเป็นบ้านห้องแถวอยู่เรียงกัน ซึ่งบ้านที่เกิดเหตุพบร่องรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนเข้าที่ประตูรั้วเหล็ก ซึ่งอยู่ในระดับพื้น 2 รู ใกล้กันพบหัวกระสุนตกอยู่ 2 หัว ส่วนบนถนนหน้าบ้านพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 2 ปลอกตกอยู่ โดยมี นางหนูกลม งามจี้ อายุ 49 ปี อาชีพเปิดร้านขายอาหารภาคเหนือ ภายในตลาดสดเทศบาลนครตรัง เจ้าของบ้านยืนรอให้การอยู่ ขณะเดียวกันขณะที่บ้านเลขที่ 58 ซึ่งเปิดเป็นร้านข้าวแกง อยู่ติดกับบ้านหลังเกิดเหตุ ยังพบว่ารถเข็นที่จอดอยู่ภายในบ้าน มีร่องรอยของกระสุนปืน 1 นัด

นางหนูกลม ให้การว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 22.00 น. ของคืนที่ผ่านมา (2 ส.ค.) ตนและครอบครัวได้อยู่บนชั้น 2 ของบ้าน เนื่องจากมีฝนตกหนักทำให้หลังคาบ้านรั่ว จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด แต่ตนคิดว่าเป็นเสียงจุดประทัด เพราะบ้านที่อยู่ใกล้กันจุดประทัดอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งรุ่งเช้าตนออกมาเปิดประตูบ้าน แล้วมองเห็นประตูรั้วบ้าน ซึ่งเป็นเหล็กมีรอยทะลุคล้ายโดนกระสุนปืน 2 รู ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

นางหนูกลม ให้การต่อว่า สำหรับฉนวนเหตุ ตนยังไม่สามารถสรุปได้ เนื่องจากตนไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน มีเพียงกรณีเดียว คือผู้รับเหมาที่ก่อสร้างบ้านหลังนี้ ในราคาประมาณ 3.1 ล้านบาท และเพิ่งเข้าอยู่อาศัยได้ประมาณ 5 เดือน ได้เข้ามาทวงเงินประกัน จำนวน 1 แสนบาท แต่ตนไม่ได้ให้ไป เนื่องจากบ้านยังมีปัญหาหลังคารั่ว ต้องการให้มาแก้ไข แต่ทางผู้รับเหมาก็ยังไม่เข้ามาแก้ไขให้ ตนจึงแจ้งไปยังผู้รับเหมาว่า ตนจะหาช่างมาแก้ไขเอง และจะเอาเงินประกันส่วนนี้จ่ายไป จนมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น แต่ยังคงไม่สามรถชี้ชัดได้ เพียงแต่คาดไว้เบื้องต้น

อย่างไรก็ตาม ในส่วนสาเหตุทั้งปมขัดแย้งกับผู้รับเหมา หรือปมวัยรุ่นในพื้นที่อาจจะมีการไล่ยิงกันหรือเกิดคึกคะนอง เจ้าหน้าที่ยังคงไม่ปักใจเชื่อในประเด็นใดประเด็นหนึ่ง โดยในซอยดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิดแต่อย่างใด ก่อนที่จะให้ชุดสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวากลางดึก! บ้านเพิ่งสร้างเสร็จ มาอยู่ได้ 5 เดือน โดนยิงรั้ว ไม่ชัวร์ปมผู้รับเหมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง