Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

เจ้าของร้านโผล่แจง! ปมถูกประจานกระเพราหมูสับแพง ทำไมไม่แย้งตั้งแต่แรก

4 ส.ค. 2563 - 20:30 น.

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Weerawan Hancharontaworn" ได้โพสต์ว่า "เคยเห็นแต่ในข่าว ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว ร้องไม่ออก ผัดกระเพราหมูสับ ถุงละ 120 จ้า ร้านอาหารตามสั่งบ้านแหลม กลัวแล้ว ต้มมาม่ากินเถอะ ยอมแล้วแม่จ๋า" พร้อมภาพถุงผัดกระเพราะหมูสับ จำนวน 1 ถุง นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ยังได้แชร์ข้อความไปยังกลุ่ม "กินไรดีศรีราชา" ส่งผลให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆ เข้ามาแสดงความผิดเห็น และแสดงความไม่พอใจเป็นจำนวนมาก อ่านข่าว สาวร้องไม่ออก! สั่งผัดกระเพราหมูสับใส่ถุงกลับบ้าน คิดเงินมาถึงช็อก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 4 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บริเวณร้านอาหารตามสั่งป้าเขียว ตั้งอยู่ริมชายทะเล บ้านแหลมฉบัง หมู่ 3 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ นางอนงค์ บัวขาว อายุ 69 ปี หรือป้าเขียว เจ้าของร้าน พร้อมด้วย นายมานะ ครองทรัพย์ อายุ 38 ปี ลูกชาย และ น.ส.แจ่มจันทร์ เปลี้ยจันทึก อายุ 40 ปี ลูกสะใภ้ กำลังช่วยกันทำอาหารตามสั่งให้กับลูกค้าอยู่

นายมานะ กล่าวว่า หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้นำเรื่องราวของทางร้านไปโพสต์เฟซบุ๊กนั้น ตนก็ได้รีบติดต่อไป เนื่องจากไม่สบายใจเป็นอย่างมากที่เกิดเรื่องขึ้น ทั้งนี้ตนก็ได้ขอโทษลูกค้าไป และเจรจาให้ลูกค้านำสินค้ามาคืน ทางร้านยินดีคืนเงินให้ ซึ่งลูกค้าก็ระบุว่า ไม่เป็นไร แกะถุงผัดกระเพราหมูสับแล้ว ทั้งนี้ตนจึงได้ขอให้ลูกค้าลบโพสต์ออก แต่ทางลูกค้าก็ไม่ยอมลบ

อีกทั้งยังโพสต์ข้อความที่พูดคุย และเขียนโพสต์ต่อว่า จากกรณีกระเพราหมูสับถุงละ 120 บาท ทางร้านได้ทักมาคุยแล้ว ได้ขายราคานี้ปกติ และ #ขอโทษที่ไม่ได้แจ้งราคาให้ทราบล้วงหน้า และให้เรานำไปคืน แต่เราแกะชิมไปแล้ว จึงไม่ได้นำไปคืน และอยากให้เราออกมาอธิบายให้กับเพื่อนๆ เข้าใจ ตามรูป คือแชทที่เรากับทางร้านคุยกันค่ะ

ด้าน น.ส.แจ่มจันทร์ กล่าวว่า ในขณะที่ลูกค้ารายนี้เข้ามาสั่งผัดกระเพราหมูสับเป็นกับข้าว เอากลับบ้าน แม่ก็เข้าไปทำอาหาร และเมื่อทำเสร็จ ลูกค้าก็ถามว่าราคาเท่าไหร่ แม่ก็บอกว่า 120 บาท ลูกค้าก็หยิบเงินจ่ายตามปกติ ไม่ได้พูดจาอะไรหรือมีข้อโต้แย้งอะไร หลังจากนั้นก็มาทราบว่าลูกนำเรื่องไปโพสต์เฟซบุ๊ก จนทางร้านได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามตนก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมลูกค้า ไม่พูดหรือโต้แย้งตั้งแต่แรก ว่าราคาอาหารนี้แพงไปหรือเปล่า แต่กลับนำไปโพสต์ภายหลัง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของร้านโผล่แจง! ปมถูกประจานกระเพราหมูสับแพง ทำไมไม่แย้งตั้งแต่แรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง