วันที่ 4 ส.ค. น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ชาว จ.สุรินทร์ ได้นำเอกสารหลักฐานชื่อผู้ครอบครอง และเอกสารการซื้อขายรถ ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากถูก นายขิง อายุ 28 ปี อดีตแฟนหนุ่ม ชาว อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ หลอกยืมรถเก๋งมาสด้า 2 สีขาว ทะเบียน 8กถ-9843 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของพ่อ ไปเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา อ้างว่ามีธุระที่ จ.ลพบุรี แล้วไม่ยอมส่งคืนจนถึงทุกวันนี้เป็นเวลาเกือบ 4 เดือนแล้ว พอโทรศัพท์ไปทวงถามก็บ่ายเบี่ยงอ้างโน่นอ้างนี่ตลอด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดได้โทรไปสอบถามเมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา นายขิง กลับบอกว่าเอารถไปขายแล้ว พร้อมทั้งให้เบอร์โทรศัพท์ที่อ้างว่าเป็นคนที่ซื้อรถให้ด้วย ตนจึงติดต่อไปตามเบอร์ดังกล่าว ก็มีผู้หญิงรับสาย และหญิงคดังกล่าวก็บอกว่า มีผู้ชายเอารถมาจำนำไว้จริงในราคา 120,000 บาท

แต่หากจะเอารถคืนต้องจ่ายเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยอีกร้อยละ 10 รวมเป็น 132,000 บาท และบอกว่าหากจะเอาคืนให้โอนเงินเข้าบัญชีของนายทหารคนหนึ่ง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นทหารจริงหรือไม่ ก็กลัวจะถูกหลอกอีก เพราะไม่มั่นใจว่าหากโอนเงินไปแล้วจะได้รถคืน ซึ่งอดีตแฟนยังท้าด้วยว่าให้แจ้งความเลยไม่กลัว เพราะรู้จักนายทหาร

เบื้องต้นก็ได้นำเอกสารหลักฐานผู้ครอบครองรถซึ่งเป็นชื่อของพ่อ พร้อมเอกสารการซื้อขายรถ แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ แล้ว และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามรถคันดังกล่าวคืนให้ด้วย

เพราะตอนนี้เดือดร้อนมากไม่มีรถใช้ทำงาน และยังต้องหาเงินผ่อนรถอีก จากราคารถทั้งหมดกว่า 750,000 บาท ทั้งกลัวว่าอดีตแฟนอาจจะนำรถไปใช้ทำสิ่งผิดกฎหมาย หรืออาจจะนำไปขายต่อ ซึ่งหากมีการซื้อขายจริงก็แสดงว่าเป็นการปลอมแปลงเอกสาร พร้อมทั้งฝากถึงอดีตแฟนด้วยว่าหากไม่นำรถมาคืน ก็จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน