สิ้นแล้ว “เจ้าคุณสุนาถ” พระราชธรรมภาณี สิริอายุ 83 พรรษา 66 ชาวสระแก้วเศร้าแห่อาลัย

เมื่อ 16.00 น.วันที่ 6 ส.ค ที่วัดสระแก้ว พระอารามหลวง อ.เมือง จ.สระแก้ว พระเทพรัตนมุนี เจ้าคณะภาค 12 วัดสระเกศ กรุงเทพมหานคร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พระราชธรรมภาณี (สุนาถ ติกขวีโร) อายุ 83 ปี พรรษา 66 อดีตเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว และเจ้าอาวาสวัดสระแก้วพระอารามหลวง ซึ่งมรณะภาพด้วยโรคชรา ที่รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ทีผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมี นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผวจ.สระแก้ว เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ท่ามกลางคณะสงฆ์ และศิษยานุศิษย์ประชาชนชาวสระแก้ว และอำเภอใกล้เคียงกว่า 500 คน เดินทางมาร่วมพิธีด้วยความอาลัย

สิ้นพระราชธรรมภาณี

โดยมีกำหนดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ระหว่างวันที่ 6-14 ส.ค.นี้ เวลา 19.30 น. แสดงธรรมเทศนา และเวลา 20.00 น.สวดพระอภิธรรมทุกวัน วันที่ 15 ส.ค.เวลา 16.00 น.พิธีวางดินพระราชทานบรรจุศพ ณ วัดสระแก้วพระอารามหลวง พร้อมกันนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดได้อ่านประกาศคำสั่ง พระรัตนสราธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว แต่งตั้ง พระครูศรีรัตน์สรกิจ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระแก้ว เข้ารักษาการเจ้าอาวาสในคราวเดียวกัน

สิ้นพระราชธรรมภาณี

สำหรับพระราชธรรมภาณี (เจ้าคุณสุนาถ) ตำแหน่งเป็นเจ้าคณะจังหวัดสระแก้วองค์ที่สอง ต่อจาก พระราชปริยัตยาจารย์ (หลวงพ่อเส็ง) เจ้าคณะจังหวัดสระแก้วองค์แรก พออายุ ได้ 80 ปี จึงได้เป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว และเจ้าอาวาสวัดสระแก้วพระอารามหลวง โดยมี ท่านพระรัตนสราธิคุณ (ธีรวัฒน์ จิตตปาโล) เจ้าอาวาสวัดหนองกระพ้อ เป็นเจ้าคณะจังหวัดสระแก้วองค์ที่สามปัจจุบัน ท่านเป็นพระเถระที่มีอาวุโสสูงอีกรูปหนึ่งของเมืองสระแก้ว ท่านอุปสมบทตั้งแต่วัยหนุ่ม เป็นพระที่มีความเมตตา มีศีลาจารวัตร ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ สร้างความประทับใจและความศรัทธาแก่ญาติโยมทั่วไปมีลูกศิษย์โดยทั่วไป ล่าสุดท่านชราภาพมากจึงได้เข้าออกโรงพยาบาลด้วยโรคประจำตัวบ่อยครั้ง จนคืนวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ท่านได้มรณะภาพที่รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว สิริอายุ 83 ปี พรรษา 66

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน