ชาวบ้านตะลึง! หลุมยักษ์ลึก 19 เมตร โผล่กลางสวน เชื่อเป็นหลุมพญานาคมาให้โชค

8 ส.ค. 2563 - 11:55 น.

ชาวบ้านตะลึงหลุมยักษ์ 3 หลุม ลึก 19 เมตร โผล่กลางสวนยาง เชื่อเป็นหลุมน้ำพญานาคที่ย้ายที่จากหมู่บ้านมาอยู่ในสวน มาให้โชค พากันมาขอเลขเด็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีชาวบ้านพบหลุมขนาดใหญ่ ในสวนยางพารา กว้าง 2 เมตรลึก 19 เมตร หลุมที่สอง กว้างยาว 5×6 เมตร ลึก 19 เมตร หลุมที่ 3 กว้าง 5×5 ลึก 8 เมตร อยู่ในสวนยางของ นายสิงห์ ส่วนบุญ ที่บ้านหนองดอกบัว ต.น้ำสวย อ.เมืองจังหวัดเลย คาดเกิดจากเหตุการณ์ที่มีน้ำป่าไหลหลากเข้าหมู่บ้าน ทำให้น้ำใต้ดินเกิดการมีน้ำมากขึ้น พื้นดินเป็นโพลง เตรียมให้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบยังหลุมขนาดใหญ่ ในสวนยางพาราของนายสิงห์ พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังเดินทางเข้าไปดูจุดหลุมยักษ์จำนวนมาก ทางผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นำเชือกพร้อมเขียนข้อความไปกั้น และนำไม้ไผ่ไปเรียงกันไว้ เผื่อมีเหตุใครพลัดตกลงไปและจะได้นำไม้ไผ่เพื่อช่วยชีวิตได้ เนื่องจากหลุมทั้ง 3 มีความลึกมาก


ด้านนางทิพวรรณ เสาวนนท์ ชาวบ้าน 113 หมู่ 13 บ้านหนองดอกบัว ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย กล่าวว่า นับเป็นความโชคดีของหมู่บ้านที่คาดว่าจะมีสิ่งดีๆ เข้ามาสู่หมู่บ้านหลังโดนน้ำป่าเข้าพัดทำลายหมู่บ้านไป ซึ่งคาดว่านำตรงหลุมนี้จะเป็นหลุมน้ำพญานาค ที่ย้ายจุดจากในหมู่บ้าน ออกมาอยู่ในสวนยางและเป็นหลุมใหญ่

ซึ่งก่อนนี้บ่อน้ำในหมู่บ้านไม่เคยแห้งและจุดนั้นกลับแห้งลง และมาเกิดหลุมยักษ์ใหม่ในสวนยางพารา ก็คาดว่าเป็นรูพญานาคที่จะย้ายที่ จึงแวะกันมาดู และมาขเลขเด็ดเผื่อจะได้โชค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านตะลึง! หลุมยักษ์ลึก 19 เมตร โผล่กลางสวน เชื่อเป็นหลุมพญานาคมาให้โชค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง