หนุ่มออกล่าหนูกลางทุ่ง สะพานปืนข้ามลำเหมือง เกิดพลาดลื่นล้ม ปืนลั่นเปรี้ยง! มีบาดแผลที่บริเวณรักแร้ด้านขวา กระสุนฝังในถึง 16 เม็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. พ.ต.ต.ศุภกฤต วิเชียร สว.(สอบสวน) สภ.สบปราบ จ.ลำปาง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีชาวบ้านชายรายหนึ่ง ถูกอาวุธปืนลั่นใส่ตัวเองได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณกลางทุ่งนาบ้านทุ่ง หมู่ 5 ต.สบปราบ อ.สบปราบ เมื่อคืนวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นจึงแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ ออกให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นการด่วน ก่อนจะออกไปตรวจตามรับแจ้ง แต่ไม่นานนักได้รับแจ้งเพิ่มเติมว่าคนเจ็บ ได้รับการนำตัวส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสบปราบก่อนหน้านี้เรียบร้อย

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายพัฒน์ อายุ 29 ปี ชาวบ้าน บ้านทุ่ง หมู่ที่ 5 ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง มีบาดแผลที่บริเวณรักแร้ด้านขวา กระสุนฝังในถึง 16 เม็ด ต่อมาทางโรงพยาบาลสบปราบ ส่งตัวนายพัฒน์ไปรักษาอาการต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง

เหตุการณ์ดังกล่าวภายหลังได้รับทราบข้อมูลจากภรรยาผู้บาดเจ็บว่า ก่อนหน้านั้นนายพัฒน์สะพายอาวุธปืนแก๊ปยาว ออกบ้านเพื่อไปหายิงหนูนา บริเวณกลางทุ่งนาใกล้หมู่บ้าน แต่ขณะที่เดินสะพายปืนเดิน เพื่อจะข้ามลำเหมืองเกิดลื่นล้ม ทำให้อาวุธปืนลั่นใส่บริเวณรักแร้ด้านขวาของตัวเอง ทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนผู้บาดเจ็บ หลังมีการดีขึ้นหลังรับการรักษาตัวอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งต่อไป

ภาพจาก สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน