เจ๊เกียวยกพวกบุกโรงพัก! เดือดกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตำรวจปคม.ใช้เด็กสาวล่อซื้อจับขายหวย100

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ส.ค. ที่สภ.เมืองกาญจนบุรี นางปนัญชยา สุขพูล หรือ เจ๊เกียว แม่ค้าลอตเตอรี่คนดัง นำกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลกว่า 50 คน เดินทางมารวมตัวกันพร้อมเข้าลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังมีพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ 5 ราย ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ เข้าล่อซื้อและจับกุมขายลอตเตอรี่เกินราคา ตามจุดต่างๆในพื้นที่อ.เมืองกาญจนบุรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ระบุว่า กลุ่มชายฉกรรจ์ใช้วิธีการให้เด็กผู้หญิงวัยรุ่น เข้าไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับกลุ่มแม่ค้าในราคาฉบับละ 100 บาท ก่อนที่กลุ่มชายฉกรรจ์จะอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่ได้มีการแสดงบัตรแต่อย่างใด พร้อมตรวจยึดสลากกินแบ่งรัฐบาลและยึดบัตรประจำตัวประชาชนของพ่อค้าและแม่ค้าที่ถูกล่อซื้อจับกุม แล้วนัดหมายให้มาพบที่สภ.เมืองกาญจนบุรี

ขณะที่เจ๊เกียว กล่าวว่า สาเหตุที่ตนพร้อมด้วยบรรดาพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ เดินทางมารวมตัวกัน เนื่องจากต้องการทราบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ที่อ้างตัวเป็นตำรวจ ปคม. เป็นตำรวจจริงหรือไม่ และเหตุใดจึงมุ่งเป้าที่จะล่อซื้อจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า แทนที่จะไปปฏิบัติงานตามหน้าที่ในการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ เพราะพ่อค้าแม่ค้าทุกคนก็ถูกตำรวจเมืองกาญจนบุรีจับกุมและเปรียบเทียบปรับเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็ยังมาถูกกลุ่มคนที่อ้างตัวเป็นตำรวจปคม.มาล่อซื้อจับกุมอีก ในช่วงเดือนที่ผ่านมาบรรดาพ่อค้าแม่ค้าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มนี้เข้าจับกุมมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง

เจ๊เกียวเดือด

ที่พ่อค้าแม่ค้าขายเกินราคานั้น พวกเรายอมรับว่าเป็นความผิดจริง แต่ที่ต้องขายเกินราคาก็เป็นผลมาจากสลากที่รับมานั้น มีราคาสูงเกินกว่า 80 บาท ทำให้ต้องขายในราคา ฉบับละ 100 บาท ก่อนจะขายพ่อค้าแม่ค้าก็จะแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนทุกครั้ง หากลูกค้าไม่พอใจพวกเราก็ไม่บังคับให้ซื้อ แต่การที่ใช้วิธีการล่อซื้อจับกุม เหมือนเป็นการกลั่นแกล้ง พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องแบกรับต้นทุนที่สูง ให้ต้องมาเสียค่าปรับ เสียเวลาในการค้าขาย หาเงินเลี้ยงดูครอบครัว

เจ๊เกียวเดือด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ามารวมตัวกันที่สภ.เมืองกาญจนบุรีแล้ว ปรากฎว่ากลุ่มที่อ้างเป็นตำรวจปคม. ไม่เดินทางมาตามที่ได้นัดหมาย พนักงานสอบสวนจึงโทรศัพท์ติดต่อไปตามเบอร์ที่ให้ไว้แล้วได้รับคำตอบว่าจะเข้ามาในเวลา 5 โมงเย็นแต่สุดท้ายก็ไม่มาตามที่นัด ทำให้พ่อค้าแม่ค้าเกิดความสงสัยว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่จึงแจ้งความไว้ก่อนแยกย้ายกันกลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน