หลังบวงสรวงนาคี2 ‘อ๊อฟ’นำทีมดาราทำความสะอาด‘ศาลปู่ศรีสุทโธ’พรุ่งนี้เปิดแล้ว(คลิป)

10 ส.ค. 2560 - 14:24 น.

หลังต้องปิดเกาะคำชะโนด จังหวัดอุดรธานี เกือบ 2 สัปดาห์ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูง วันนี้น้ำลดลงแล้ว ผู้จัดละครนาคีพร้อมคณะช่อง 3 เข้าร่วมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ โดยวันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมภายในเกาะคำชะโนดลดลง เหลือประมาณ 5-10 กว่าเซนติเมตร บริเวณหน้าศาลเจ้าปู่ศรีสุทโธ จากเมื่อวานที่น้ำสูงประมาณ 20 กว่าเซนติเมตร โดยป่าคำชะโนดต้องปิดการทำกิจกรรมด้านในตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา จากน้ำสองทางที่เอ่อเข้ามา คือ ลำน้ำสงคราม ที่มาจากจังหวัดสกลนคร และ ลำน้ำทวน จากทางทิศใต้ที่รับน้ำต่อมาจากอำเภอทุ่งฝน ทำให้ด้านในท่วมสูงสุดอยู่ที่ 1.20 เมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายวีระวัฒน์ วงษ์ศรีรักษา นายอำเภอบ้านดุง บอกว่า นอกจากการรอให้น้ำรอบเกาะระบายออกไปตามธรรมชาติแล้ว ยังได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงานติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เร่งสูบน้ำออกไปได้ถึง 1.1 หมื่นลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง เมื่อเข้าไปดูด้านในอีกครั้ง เจ้าหน้าที่เริ่มทำความสะอาดบริเวณบ่อน้ำศักดิ์บ้างแล้ว ชาวบ้านบอกว่าที่น่าประหลาดใจคือแม้น้ำจะท่วม แต่น้ำในบ่อศักดิ์สิทธิ์ยังมีความใส

ส่วนกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ที่ทางจังหวัดอุดรธานี และหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย และหน่วยงานต่างๆ จะร่วมกับทีมนักแสดง และผู้กำกับจากละครเรื่องนาคี และนักแสดง ผู้ประกาศช่อง 3 นำโดยอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ที่มาพร้อมแดง ธัญญา ภรรยา และ อาร์ม วิบูลย์ ที่จะมาร่วมกันทำกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ที่เริ่มในช่วงบ่าย

นอกจากนี้ ยังนำข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของไปมอบให้กับจังหวัดเพื่อนำไปกระจายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงตัวแทนโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม คือ โรงเรียนบ้านหนองสว่าง และโรงเรียนบ้านจันทร์ รวมทั้งการปรุงอาหารจากกลุ่มสิงห์อาสาที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ด้วย

ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมคำชะโนด โดยแจ้งว่า วันพรุ่งนี้ 11 สิงหาคม 2560 สามารถให้ประชาชนทั่วไป เข้ามากราบสักการะด้านในวังคำชะโนดได้ตามปกติ

 

“คุณอ๊อฟ พงษ์พัฒน์” ผู้กำกับละคร นาคีภาค 1 และภาค 2
พร้อมด้วยผู้บริหารช่อง 3

นำทีมทำความสะอาดด้านในวังคำชะโนด

โพสต์โดย ข่าวสารอุดรธานี แดนดินศักดิ์สิทธิ์ คำชะโนด นาคี บน 9 สิงหาคม 2017

cr.ครอบครัวข่าว3 , ข่าวสารอุดรธานีฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลังบวงสรวงนาคี2 ‘อ๊อฟ’นำทีมดาราทำความสะอาด‘ศาลปู่ศรีสุทโธ’พรุ่งนี้เปิดแล้ว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง