รวบผัวเมาทะเลาะเมียจนหนีออกจากบ้าน ชักปืนขู่-ขับกระบะไล่ชนกลางถนน (คลิป)

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับรายงานจากพ.ต.ท.เกณฑ์ชยะ สกลชัย รอง ผกก.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมกำลังชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจราจร นำทีมโดย พ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ ร.ต.อ.อุทัย แก้วศรีพจน์ รอง สว.จร.ฯ ร.ต.อ.ชัยณรงค์ คำบุรี รอง สว.จร.ฯ ด.ต.พีระพงษ์ หมู่หัวนา และ ด.ต.เจษฎากร ละลมชัย ได้แจ้งขอกำลังเสริมมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ที่ผ่านมา เพื่อขอให้ชุดเจ้าหน้าที่ ช่วยกันออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุคนขับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน บพ1617 ชัยภูมิ พุ่งเฉี่ยวชนคนแล้วหลบหนี

เหตุเกิดบริเวณกลางถนนหน้าทางเข้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาชัยภูมิ โดยคนขับหลบหนีออกไปทางถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน จนเจ้าหน้าที่สามารถติดตามรถก่อเหตุคันดังกล่าวได้ที่ริมถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน หมู่บ้านนาฝาย ต.นาฝาย อ.เมืองชัยภูมิ และเรียกให้จอดข้างทาง ทราบชื่อคนขับรถคือนายสุทัศน์ ไชยกาศ อายุ 60 ปี ที่ยังมีอาการเมาสุรา มีกลิ่นเหล้าคลุ้งไปทั่ว

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขอให้ผู้ก่อเหตุเจ้าของรถรายนี้ เป็นผู้นำตรวจค้นภายในรถ ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนสั้นรีวอลเวอร์ ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน สีเทา ขนาด .38 เลขหมายทะเบียนประจำปืน ซีพียู 0403 สมิท แอนด์ เวสสัน เครื่องหมายทะเบียน กท 54284722 อีกจำนวน 1 กระบอก และมีดพก 1 เล่ม ซึ่งของกลางที่ผู้ต้องหารายนี้วางซุกอยู่ใต้ผ้าคลุมที่นั่งผู้โดยสาร


เมื่อสอบถามนายสุทัศน์ ผู้ต้องหา รับว่าเป็นอาวุธปืนของตนเองที่นำติดตัวมาด้วยจริง และเจ้าพนักงานตำรวจยังขอทดสอบปริมาณแอลกอฮอล์ ด้วยวิธีทดสอบด้วยการเป่าลมหายใจ เข้าเครื่องตรวจวัดผลการตรวจวัดวัดค่าได้ 151 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

ทางเจ้าพนักงานตำรวจจึงขอควบคุมตัวแจ้งข้อกล่าวหา ในเบื้องต้นข้อหาขับขี่รถในขณะเมาสุรา และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และโดยไม่มีเหตุอันสมควรทั้งมิใช่กรณีมีเหตุจำเป็นและเร่งด่วน ตามสมควรแก่พฤติการณ์ ซึ่งผู้ต้องหาเองก็ให้การ รับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหาในเบื้องต้น

ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจจราจร นำตัวผู้ต้องหารายนี้มาส่งพนักงานสอบสวนให้กับ พ.ต.ท.จิตติพัฒน์ คำรังษี สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อดำเนินคดี แต่ต้องกลายเป็นเรื่องใหญ่โตมากขึ้น เพราะเมื่อตรวจสอบกลับพบว่า คนที่ถูกผู้ต้องหารายนี้ชนแล้วหนีคือภรรยาของตัวเอง

โดยก่อนหน้านี้ที่ภรรยาของนายสุทัศน์โทรศัพท์มาแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองชัยภูมิ ว่าทะเลาะกับสามีอย่างรุนแรง ถึงขั้นที่นำปืนออกมาข่มขู่ จึงหนีออกจากบ้านมาก่อน และเกรงว่าจะถูกตามทำร้าย แต่แล้วสามีก็ขับรถตามหาจนมาพบภรรยากลางถนนหน้าห้างดังกล่าว จึงขับรถชน ก่อนที่จะพยายามหลบหนี จนถูกตามรวบตัวได้ดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นอาการของฝ่ายภรรยาปลอดภัยแล้ว

ด้านพ.ต.ท.จิตติพัฒน์ คำรังษี สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งความดำเนินคดี 2 คดีคือ 1.พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธรณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ขับรถในขณะเมาสุราหรือเมาอย่างอื่นอย่างใด โดยล่าสุดผู้ต้องหารายนี้ต้องการจะให้ญาติขอยื่นประกันตัวในหลักทรัพย์จำนวน 50,000-70,000 บาท หากมาประกันไม่ทันภายใน 48 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดต่อไปด้วย