Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 พ.ย. 2563

ล้อรถเทรลเลอร์หลุดกระเด็นใส่เก๋งป้ายแดงหน้าโชว์รูม พังยับเสียหายกว่า 4 ล้าน (คลิป)

10 ส.ค. 2560 - 16:33 น.

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ส.ค. ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร รับแจ้งอุบัติเหตุล้อรถเทรลเลอร์หลุดใส่รถยนต์ทำให้ทรัพย์สินเอกชนเสียหาย เหตุเกิดที่บริษัท โตโยต้าสาขาสมุทรสาคร จำกัด เลขที่ 23/17 ถนนพระราม 2 หมู่ที่ 6 ตำบลคอกกระบือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ป้ายแดงจำนวน 3 คัน ถูกล้อรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์กระเด็นใส่ ได้รับความเสียหาย ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า โคโรล่า อัลติส กระจกหลังแตก และหลังคายุบลงไปครึ่งคัน มูลค่ากว่า 8 แสนบาท รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า อินโนว่า สีดำ ไฟท้ายแตก มูลค่ากว่า 1.4 ล้านบาท และรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ สเกิร์ตท้ายยุบ มูลค่าราคากว่า 1.2 ล้านบาท รวมทั้งสิ้นเกือบ 4 ล้านบาท

ส่วนรถคู่กรณีที่เป็นต้นเหตุคือรถเทรลเลอร์บรรทุกคอนเทนเนอร์ ยี่ห้ออีซุซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-5318 ราชบุรี ทะเบียนตัวพ่วง 70-3519 ราชบุรี ที่บรรทุกสินค้ามา แล้วเกิดล้อหลังฝั่งขวาหลุด ขณะขับผ่านหน้าโชว์รูมรถยนต์ของบริษัทโตโยต้า สาขาสมุทรสาคร ส่วนสาเหตุมาจากน๊อตขาด ทำให้ล้อรถที่กำลังขับเคลื่อนมาด้วยความเร็วนั้น พุ่งเข้าไปกระแทกกับรถที่จอดขายอยู่บริเวณหน้าบริษัทฯ จนเกิดความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีพนักงานหรือลูกค้ายืนอยู่ตรงจุดที่เกิดเหตุ

นายสุรสิทธิ์ พัดจันทร์ คนขับรถ กล่าวว่า ตนเองขับรถเทรลเลอร์มาจากอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เพื่อนำตู้คอนเทนเนอร์ที่บรรทุกสินค้าน้ำหนักกว่า 20 ตัน ไปส่งแถวเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ แต่เมื่อขับผ่านมาถึงหน้าบริษัทโตโยต้า ล้อรถเกิดหลุด โดยไม่มีอาการบ่งบอกให้รู้ล่วงหน้า แล้วล้อก็พุ่งเข้าไปในโชว์รูมรถ ตนจึงรีบจอดลงไปดู ก็พบว่าล้อรถได้สร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นกับรถยนต์ใหม่ป้ายแดงถึง 3 คันด้วยกัน

ส่วนนายอวยชัย บัวสง่า ผู้จัดการฝ่ายขายบริษัทฯ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ นับเป็นโชคดีที่ไม่มีพนักงานและลูกค้าอยู่บริเวณเกิดเหตุ แต่สำหรับรถที่เสียหายทั้ง 3 คันนั้น ไม่สามารถซ่อมเพื่อนำไปขายใหม่ได้ เพราะเป็นรถยนต์ป้ายแดง ซึ่งคู่กรณีหรือบริษัทประกันภัยของรถคู่กรณีจะต้องรับผิดชอบรับซื้อไปทั้งหมด

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล้อรถเทรลเลอร์หลุดกระเด็นใส่เก๋งป้ายแดงหน้าโชว์รูม พังยับเสียหายกว่า 4 ล้าน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง