ยิงอกผู้ใหญ่บ้านดับคาที่ ภรรยาเศร้าคาดปมเหตุ ตร.เร่งล่าคนร้าย

11 ส.ค. 2563 - 17:45 น.

ผู้ใหญ่บ้านถูกยิงดับคาที่ หน้าโรงสูบน้ำประปาหมู่บ้าน ภรรยาเล่าคาดปมสาเหตุ วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 ส.ค. พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รองผบก.ผจว.ชัยภูมิ พร้อม ด้วย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ จันทรกานตานนท์ ผกก.สภ.ซับใหญ่ นำเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหลังได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.ศุภวรรณ มีชำนาญ พนักงานสอบสวน สภ.ซับใหญ่ ว่าเกิดเหตุ ยิงกันตาย ที่โรงสูบน้ำ ท้ายหมู่บ้าน เขาดินวนา ต.ซับใหญ่ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบร่างนายแสวง อินเคน อายุ 56 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน บ้านเขาดินวนา หมู่13 ต.ซับใหญ่ นอนหงายจมกองเลือดอยู่ท้ายรถกระบะ อีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน บย7707 ชัยภูมิ หน้าโรงสูบน้ำ ประจำหมู่บ้าน สภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีเทา ที่หน้าอกพบรอยกระสุน 1 นัด ไม่ทราบชนิด

ริมสระใกล้กับจุดเกิดเหตุ ยังพบเปลนอน 1 ผืน กาน้ำ 1 ใบ ตาข่ายดักปลา 1 ผืน ถังน้ำ 1 ใบ กระติกน้ำ 1 ใบ วางอยู่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าผู้เสียชีวิต น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2-3 ชั่วโมง

นางมาลัย อินเคน อายุ 62 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ช่วงเช้าของทุกวันสามีตน จะออกไปดูโรงสูบน้ำ ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร ก็จะมีเฉพาะการหวงห้าม ไม่ให้ลงหาปลาในอ่างเก็บน้ำประจำหมู่บ้าน เพราะน้ำมีน้อย เมื่อลงไปหาปลาก็จะทำให้น้ำขุ่น ซึ่งนำมาใช้เป็นประปาก็จะมีกลิ่นเหม็น

อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะสามีตนเป็นถึงผู้ใหญ่บ้าน ก็ยังกล้าทำได้ขนาดนี้

ทาง พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รองผบก.ผจว.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ จันทรกานตานนท์ ผกก.สภ.ซับใหญ่ โดยได้ตั้งไว้ 3 ประเด็นคือ ความขัดแย้งทางชู้สาว รับเหมาก่อสร้าง และหวงห้ามลงหาปลาในอ่างน้ำ เจ้าหน้าที่ได้เร่งประสานชุดสืบสวนเร่งแกะรอย หาผู้ที่กระทำผิด มาดำเนินคดีโดยเร็ว พร้อมกับมอบร่างให้กับญาติได้นำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิงอกผู้ใหญ่บ้านดับคาที่ ภรรยาเศร้าคาดปมเหตุ ตร.เร่งล่าคนร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง