ชาวบ้านดอนไผ่ร้องไฟฟ้าตกกว่า 10 ปี ทีวี-ตู้เย็น-พัดลมพังเสียหาย ไร้หน่วยงานช่วยเหลือ

3 พ.ค. 2559 - 21:32 น.

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านดอนไผ่ ต.ดอนไผ่ อ.ดำเนินสะดวก ว่าชาวบ้านกำลังเดือดร้อนจากกระแสไฟฟ้าตกเป็นประจำกว่า 10 ปีมาแล้ว จนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้เป็นประจำได้รับความเสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวจึงรุดไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบเครื่องใช้ไฟฟ้าและสายไฟของชาวบ้านที่มีสภาพเสียหายจำนวน วางกองไว้ดูต่างหน้า โดยมี นายเชาว์ เหลืองประดิษฐ์กุล แสดงตัวเป็นตัวแทนชาวบ้านในการให้ข้อมูล

นายเชาว์ ตัวแทนชาวบ้าน เปิดเผยว่า ปัญหากระแสไฟฟ้าตกของชาวบ้านดอนไผ่ เป็นแบบนี้มาแล้วมากกว่า 10 ปี มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนประมาณ 30 ครัวเรือน ที่ผ่านมาแม้จะเคยแจ้งไปยังสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาดำเนินสะดวก แต่ชาวบ้านก็ยังต้องทนใช้ไฟกันอย่างจำใจ เครื่องใช้ไฟฟ้าต้องพังเสียหายหลายรายการ ก็ต้องซื้อเปลี่ยนซ่อมกันไป ยิ่งช่วงเวลาตั้งแต่ 16.00 น. ถึง 21.00 น. เป็นเวลาที่จะเกิดปัญหามากที่สุด เนื่องจากเป็นเวลาที่ชาวบ้านจะใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าจำนวนมาก


“ปีนี้สภาพอากาศร้อน อุณหภูมิสูงมากกว่าทุกปี ชาวบ้านก็ต้องทน ซื้อเครื่องปรับอากาศมาใหม่อยากใช้ให้หายคลายร้อน ก็มาพังเสียเพราะไฟตก พัดลมที่มีอยู่ก็หมุนไม่เต็มแรง ตู้เย็น ทีวี หม้อหุงข้าวต้องใช้อย่างระวัง เนื่องจากไฟชอร์ตจนสายไหม้มาแล้ว เพราะกระแสไฟฟ้าที่ขึ้นลงตลอดเวลา มิหนำซ้ำ ในช่วงนี้ปัญหาน้ำเค็มรุกเข้าพื้นที่สวนของชาวบ้าน แม้จะมีปั้มน้ำไฟฟ้า อยากนำมาใช้สูบน้ำจืดเข้าสวนไล่น้ำเค็ม ก็ใช้งานไม่ได้ ต้องไปหาซื้อเครื่องปั้มน้ำที่ใช้น้ำมันมาใช้งานแทน เพิ่มต้นทุนทั้งค่าเครื่องสูบน้ำและน้ำมันเข้าไปอีก ในขณะที่ค่าไฟฟ้า เมื่อคิดดูแล้ว ชาวบ้านที่นี่กลับต้องจ่ายแพงกว่าเดิม จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาแก้ไขปัญหากระแสไฟฟ้าตกให้ชาวบ้านอย่างเร่งด่วน” นายเชาว์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านดอนไผ่ร้องไฟฟ้าตกกว่า 10 ปี ทีวี-ตู้เย็น-พัดลมพังเสียหาย ไร้หน่วยงานช่วยเหลือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง