ที่แท้เป็นช่างแอร์! มือแทงสาวดับคาบ้าน อ้างไม่ตั้งใจฆ่า เผยปมสังหารโหด

13 ส.ค. 2563 - 16:18 น.

รวบมือแทงสาวสวยดับคาบ้าน ที่แท้เป็นช่างแอร์ใกล้บ้าน ทำทีลืมของในบ้าน ก่อนใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ ผู้ตายร้องให้คนช่วยเลยแทงดับ พบประวัติติดตัวเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีคนร้ายบุกเข้าไปใช้มีดแทง น.ส.ณัฐริกา หรือไอซ์ อายุ 29 ปี สาวสวยหน้าตาดี เสียชีวิตภายในบ้านพัก 2 ชั้น ในต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้ สิ่งของกระจัดกระจาย และมีร่องรอยรื้อค้นหาทรัพย์สิน เบื้องต้นตำรวจตั้ง 3 ประเด็น ชิงทรัพย์ ขัดแย้งส่วนตัว และชู้สาว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

โจรโหดบุกแทงคอสาวแฟนนักธุรกิจดับคาบ้าน มุ่งประเด็นชิงทรัพย์-ชู้สาว

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง ติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 26 ปี ชาว ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ซึ่งทำงานเป็นลูกจ้างร้านซ่อมแอร์ใกล้เคียงกับบ้านพักของผู้ตาย โดยสามารถติดตามจับกุมตัวได้ขณะที่ผู้ต้องหาแอบไปซ่อนตัวภายในกระท่อมกลางทุ่งนา บ้านหนองสะแก ต.แหลมทอง อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง สาเหตุเพื่อต้องการหวังชิงทรัพย์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา ที่สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหารายนี้

นายธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 26 ปี

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำงานเป็นลูกจ้างร้านรับซ่อมแอร์ใกล้เคียงกับบ้านผู้ตาย และเคยเข้าไปทำงานล้างแอร์ในบ้านผู้ตาย 4-5 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุออกอุบายเข้าไปเรียกผู้ตายหน้าบ้านพัก ทำทีบอกว่าลืมอุปกรณ์ซ่อมแอร์ทิ้งไว้ในบ้าน และขอเข้าไปเก็บอุปกรณ์ซ่อมแอร์

เมื่อผู้ตายหลงเชื่อจึงเกิดประตูให้ ผู้ต้องหาจึงใช้อาวุธมีดที่พกเตรียมมาจี้ผู้ตายเพื่อหวังชิงทรัพย์ โดยพาผู้ตายขึ้นไปค้นหาทรัพย์สินบนห้องนอน ซึ่งผู้ตายบอกกับผู้ต้องหาบอกว่าไม่มีเงินสดอยู่ในบ้าน ผู้ต้องหาจึงให้ผู้ตายโอนเงินจากบัญชีธนาคารของผู้ตาย เข้าบัญชีของผู้ต้องหาเป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท ผู้ตายจึงยินยอมโอนให้แต่โดยดี

คุมตัวแถลงข่าว

ระหว่างนั้นผู้ตายมองออกไปเห็นเพื่อนบ้านอยู่ภายนอกบ้าน ผู้ตายจึงร้องตะโกนของให้ช่วยเหลือ ผู้ต้องหาจึงใช้มีดจ้วงแทงผู้ตายที่ลำคอจนเสียชีวิต ก่อนจะขโมยกุญแจรถยนต์ มือถือของผู้ตายหลบหนีไป ผู้ต้องหาเผยสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเป็นเพราะว่า ช่วงระยะหลังลูกค้าร้านแอร์ลดลง ประกอบกับปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายภายในบ้าน จึงตัดสินก่อเหตุ อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจฆ่าผู้ตายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ตำรวจแจ้งดำเนินคดีกับนายธีรพล ข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ตามที่ศาลจังหวัดนครราชสีมาอนุมัติหมายจับ ส่วนข้อหาชิงทรัพย์และข้อหาอื่นๆ ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในภายหลัง

ซึ่งเมื่อตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่า เคยมีพฤติกรรมถูกจำคุกดำเนินคดีมาแล้วอย่างน้อย 4 คดี ทั้งคดีลักทรัพย์ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น และเสพยาเสพติด โดยภายหลังแถลงข่าวชุดสืบสวนนำตัวผู้ต้องหาไปค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ และหลักฐานอื่นๆ พร้อมกับนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ที่แท้เป็นช่างแอร์! มือแทงสาวดับคาบ้าน อ้างไม่ตั้งใจฆ่า เผยปมสังหารโหด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง