จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปว่าซื้อแมงกะพรุน จากตลาดเช้าสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่เมื่อนำไปลวกในน้ำร้อน กลายเป็นลักษณะเหมือนพลาสติกหรือคล้ายยาง คาดว่าน่าจะเป็นแมงกะพรุนปลอม วอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

ล่าสุดวันที่ 13 ส.ค. นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ มอบหมายให้ น.ส.พิกุลโสภา ปลัดอำเภอสัตหีบ ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ เทศบาลเมืองสัตหีบ และ เจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านจำหน่ายแมงกะพรุน ทุกร้านภายในตลาดเช้าสัตหีบ

เพื่อเก็บเนื้อแมงกะพรุน ตามร้านต่าง ๆ จำนวน 4 ร้านค้า เป็นร้านค้าทั่วไปจำนวน 3 ร้าน และร้านค้าส่ง จำนวน 1 ร้าน ไปตรวจสอบว่ามีแมงกะพรุนปลอมจริงหรือไม่

น.ส.พิกุลโสภา กล่าวว่า หลังจากมีผู้ร้องเรียนและโพสต์คลิปว่าได้ซื้อแมงกะพรุนจากตลาดเช้าสัตหีบ คาดว่าน่าจะเป็นแมงกะพรุนปลอม ทางอำเภอสัตหีบ ไปร่วมกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบร้านที่จำหน่ายแมงกะพรุน

น.ส.พิกุลโสภา กล่าวต่อว่า เพื่อเก็บตัวอย่างแมงกะพรุน นำส่งตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งต้องรอผลตรวจสอบว่าเป็นแมงกะพรุนปลอมจริงหรือไม่ เป็นเวลา 7 วัน เบื้องต้นทุกร้านให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และยืนยันว่าร้านของตนเป็นแมงกะพรุนของจริงไม่ใช้แมงกระพรุนปลอมตามคลิปดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน