Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

อบต. วัย 59 วูบขณะปั่น ดับ ชี้เป็นคนแข็งแรงกำลังจะเป็นพรีเซ็นเตอร์สุขภาพดี

12 ต.ค. 2559 - 09:17 น.

เมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 12 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งมีเหตุนักปั่นจักรยานเป็นลมหมดสติ อยู่บนถนนสายอ่างทอง-สิงห์บุรี (สายเก่า) หมู่ที่ 5 ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เมื่อไปถึงพบชาวบ้านและนักปั่นจักรยานจำนวนหนึ่งกำลังมุงดูร่างของนายธงชัย ชูชัย อายุ 59 ปี นอนหมดสติอยู่ริมถนน โดยมีรถจักรยานสีขาวล้มคว่ำอยู่ข้าง ๆ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบเข้าไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ แต่จากการจากเข้าตรวจสอบพบว่านายธงชัย นั้นไม่มีชีพจร จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลไชโย และช่วยปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล และเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรโรงพยาบาลไชโยทราบและเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ซึ่งในเวลาต่อมา ร.ต.อ. ประจักษ์ ป้อมยุคล รองสารวัตรสอบสอบสวน สภ.เกษไชโย อ.ไชโย พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลไชโยจึงเข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุมีความเห็นให้ส่งศพชันสูตรยังสถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้

 
ต่อมานางทองดี ชูชัย อายุ 60 ปี ภรรยาของนายธงชัยได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ โดยเมื่อลงรถมาได้ก็วิ่งร้องไห้เข้ามาและรุดลงไปกอดศพ โดยเรียกให้สามีของตนตื่นขึ้นมา และได้แต่ตะโกนถามว่ามันไม่จริงใช่มั้ย ไม่จริงใช่มั้ย และเรียกให้ผู้เป็นสามีลุกขึ้นมาอยู่ตลอดเวลา จนเกือบเป็นลม

 
จากการสอบถามนางทองดี กล่าวว่า นายธงชัย สามี เป็นสมาชิก อบต.ย่านซื่อ หมู่ที่ 1 โดยเป็นปกติเป็นคนแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว เป็นคนขยันทำงาน ในทุก ๆ เช้าตนพร้อมกับสามีจะออกปั่นจักรยานด้วยกัน โดยออกปั่นจากบ้านไปจนถึงวัดไชโยวรวิหารแล้วก็ปั่นกลับ แต่วันนี้ตนไม่ว่าง สามีของตนก็เลยปั่นจักรยานออกมาคนเดียว โดยปั่นออกจากบ้านตั้งแต่ตอนเวลาประมาณ 05.00 น. และระหว่างที่ตนกำลังทำงานบ้านอยู่นั้น เมื่อรับโทรศัพท์ก็แทบช็อก เมื่อมีญาติโทรศัพท์ไปบอกว่าสามีของตนเสียชีวิตแล้ว

201610120856273-20110111132303
ด้าน ร.ต.อ. ประจักษ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุ ทราบว่านายธงชัย ได้ปั่นจักรยานออกมากับเพื่อน ๆ อีก 3 คัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจู่ ๆ นายธงชัย ได้เกิดวูบหมดสติจน ทำให้รถจักรยานล้มอยู่กลางถนน เพื่อน ๆ ที่ปั่นมาด้วยกันจึงช่วยกันยกร่างของนายธงชัยเข้ามาอยู่ริมถนน ก่อนที่จะมีพลเมืองดีขับรถตู้ผ่านมาและช่วยโทรแจ้งขอความช่วยเหลือไปที่เบอร์ 1669 แต่ไม่ทันเนื่องจากนายธงชัย นั้นเสียชีวิตแล้ว และจากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของนายธงชัย ทำให้ทราบว่า ถึงแม้ว่านายธงชัย นั้นจะเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว แต่ช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้ นายธงชัย มีการวูบอยู่บ่อย ๆ แต่นายธงชัย ก็ไม่ได้ไปหาหมอ โดยจะชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายธงชัยนั้น เป็นผู้สูงอายุที่มีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลย่านซื่อเตรียมจะให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ผู้สูงอายุที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงของตำบลอยู่แล้ว แต่กลับมาเสียชีวิตเสียก่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อบต. วัย 59 วูบขณะปั่น ดับ ชี้เป็นคนแข็งแรงกำลังจะเป็นพรีเซ็นเตอร์สุขภาพดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง