ปัตตานีระอุ ล่ามือบึ้มทพ. ปะทะเดือดกลางป่ายะรัง จนท.เจ็บ3

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ส.ค. พ.ต.อ.ทศพล สาราพฤกษ์ ผกก.สภ.บ้านโสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี รับแจ้งว่ามีเหตุเจ้าหน้าที่ปะทะกลุ่มคนร้าย ในป่าละเมาะ บ้านบือแนจือแร ม.2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เข้าช่วยเหลือและติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้าย

เมื่อไปถึงพบว่าเจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมและมีการยิงตอบโต้กับกลุ่มคนร้ายอยู่เป็นระยะ โดยมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลยะรัง ทราบชื่อต่อมาประกอบด้วย 1 จ.ส.อ.อนุวัฒน์ สวนโลกเชือก อายุ 30 ปี ถูกอาวุธปืนเข้าที่บริเวณขาด้านขวา

ปะทะเดือดกลางป่ายะรัง

 

2 ส.ท.แสนชัย ชาติชำนาญ อายุ 27 ปี ถูกอาวุธปืนเข้าที่บริเวณขาด้านซ้าย อาการพ้นขีดอันตรายทั้ง 2 นาย และ 3 ร.ต.สุทธิพร สุภาการ อายุ 35 ปี บาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา ทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วม 3 ฝ่าย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน จนเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บอีก 3 นายเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา

ปะทะเดือดกลางป่ายะรัง

 

กระทั่งได้รับรายงานว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 3-5 คนหลบซ่อนตัวที่แหล่งพักชั่วคราว สภาพเป็นทุ่งนา และมีป่าละเมาะ ในพื้นที่ ม.2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบมีการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้าย ก่อนที่คนร้ายจะใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อเปิดทางหนี กระสุนปืนของคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เหลือยังคงปิดล้อมและไล่ล่ากลุ่มคนร้ายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่อยู่ ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เด็ดขาด ซึ่งหากความคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน