ครูผมใจร้อนไปหน่อย! ผอ.โรงเรียนดังยอมถอย แจงฮึ่มนร.ชูสามนิ้ว ลั่นต่อไปนี้จะชูกี่นิ้วก็ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีคลิปภาพ ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งยกมือไหวขอโทษเด็กนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อขอโทษ หลังเกิดเหตุการณ์ใช้มือตบโทรศัพท์มือถือนักเรียนตกลงพื้น ขณะนักเรียนกำลังถ่ายภาพ เพื่อนนักเรียนเข้าแถวเคารพธงชาติแล้วยกมือชูสามนิ้วเป็นการแสดงสัญลักษณ์ โดยระบุว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนชื่อดังในจ.นครสวรรค์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 18 ส.ค. ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง ผู้อำนวยการโรงเรียน โดยได้รับการเปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นยอมรับว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงภายในโรงเรียน ซึ่งได้รายงานผู้บังคับบัญชาแล้ว ขณะนี้สถานการณ์ภายในโรงเรียนก็ปกติ นักเรียนและครูก็ทำหน้าของตัวเองอย่างดี ไม่มีนักเรียนมาเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีการทำความเข้าใจกันแล้ว ระหว่างครูและนักเรียน

ครูยอมถอย

“สำหรับนโยบายเรื่องการแสดงออกนั้น ขณะนี้ทางโรงเรียน เปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงออกอย่างเต็มที่เลย ไม่มีการขัดขวางหรือบังคับใดๆทั้งสิ้น นักเรียนสามารถแสดงออกได้จะยกมือชูกี่นิ้วก็ได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้ความเหมาะสมเท่านั้น สามารถแสงออกได้เลย ซึ่งเหตุการณ์ตามที่เป็นข่าวนั้นเป็นเพียงอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ ครูผมใจร้อนไปหน่อยเท่านั้น แต่ก็อยู่ภายใต้ความหวังดี “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน