Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ไฟไหม้ตึกแถว เสี่ยร้านหมูกรอบฝ่าเปลวเพลิงช่วยอาม่า เผาวอดเงินสดครึ่งล้าน

19 ส.ค. 2563 - 10:43 น.

ระทึก ไฟไหม้ตึกแถว ร้านทำหมูกรอบ-หมูย่าง ส่งขายในพื้นที่หาดใหญ่ เผาวอดเงินสดกว่า 5 แสนบาท เสียหายกว่า 3 ล้านบาท หลานฝ่ากองเพลิงช่วยอาม่า

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 19 ส.ค. พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านตึกแถวภายในซอยสุนทรและเพื่อน ถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นซอยที่ตั้งอยู่ด้านหลังธนาคารออมสิน ตรงข้ามชุมชนไทยโฮเต็ล หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่รถดับเพลิง 10 คัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 2 ชั้น โดยต้นเพลิงเกิดจากบ้านเลขที่ 3 ไฟได้ลุกไหม้จากชั้น 2 อย่างรุนแรงและลุกลามไปยังบ้านเลขที่ 5 ซึ่งเป็นบ้านที่ทะลุติดกันทั้งสองหลัง เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกันฉีดน้ำโดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ไฟไหม้ตึกแถว ร้านทำหมูกรอบ-หมูย่าง ส่งขายในพื้นที่หาดใหญ่ เผาวอดเงินสดกว่า 5 แสนบาท เสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ไฟไหม้ตึกแถว ร้านทำหมูกรอบ-หมูย่าง ส่งขายในพื้นที่หาดใหญ่ เผาวอดเงินสดกว่า 5 แสนบาท เสียหายกว่า 3 ล้านบาท

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ต้นเพลิงเกิดจากห้องกลางชั้น 2 ซึ่งมีเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งเครื่องซักผ้าและตู้เย็น รวมถึงข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ ก่อนจะลุกลามไปยังห้องอื่นที่อยู่ชั้น 2 ซึ่งใช้เป็นห้องพักเสียหายทั้งหมด รวมทั้งบ้านเลขที่ 5 ซึ่งทะลุติดกันเสียหายบางส่วน

ทั้งนี้ โชคดีที่ขณะเกิดเหตุหลานชายซึ่งเป็นเจ้าของบ้านกลับมาทัน และสามารถช่วยเหลืออาม่า อายุประมาณ 70 ปี ซึ่งกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ที่ชั้นลอยระหว่างชั้น 1 กับ 2 ของบ้านไว้ได้ปลอดภัย ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

ครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อน

ครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อน

สอบถาม นายธนพัฒน หลีกุลยศ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน กล่าวว่า สำหรับความเสียหายเบื้องต้นน่าจะไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท โดยมีเงินสด 530,000 บาทที่วางอยู่บนโต๊ะเครื่องคอมพิวเตอร์ชั้น 2 ก็ถูกไฟไหม้ทั้งหมด โต๊ะคอมพิวเตอร์ 3 ตัว ตัวละ 40,000บาทก็ไม่เหลือ ข้าวของเครื่องใช้อื่นซึ่งส่วนใหญ่เก็บไว้บนชั้นสองทั้งหมด เพราะเป็นห้องพักก็ถูกไฟไหม้เป็นเถ้าถ่าน มีทอง เครื่องเพชร และหยก มูลค่านับล้านที่เก็บไว้ในตู้เซฟ จึงไม่รู้ว่าเสียหายจากความร้อนหรือไม่ เพราะยังเปิดตู้เซฟไม่ได้

"ที่บ้านเปิดเป็นร้านทำหมูกรอบหมูย่างส่งขายในอ.หาดใหญ่ และปกติพักอยู่ด้วยกัน 4 คน คือ ผม ภรรยา ลูกสาว อายุ 2 ขวบ และอาม่า ซึ่งตอนเกิดเหตุผมกับภรรยาและลูกสาวได้ออกไปส่งหมูที่ตลาด และเพื่อนบ้านได้โทรศัพท์มาบอกว่า เกิดไฟไหม้บ้านจึงรีบกลับมาดูและเปิดประตูขึ้นไปปลุกอาม่าที่นอนหลับอยู่ในห้อง เพราะกินยาเข้าไปด้วยลงมาได้ และจะกลับขึ้นไปบนชั้นสองเพื่อจะยกตู้เซฟลงมาแต่ไฟได้ลุกโชนขึ้นมาอย่างแรงจนเข้าไปไม่ได้" นายธนพัฒน กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟไหม้ตึกแถว เสี่ยร้านหมูกรอบฝ่าเปลวเพลิงช่วยอาม่า เผาวอดเงินสดครึ่งล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง