โคราชจะไม่ทน นักเรียน-ปชช. ชุมนุมเต็มลานย่าโม ทวงคืนประชาธิปไตย

20 ส.ค. 2563 - 19:04 น.

โคราชจะไม่ทน นักเรียน-ปชช. ชุมนุมเต็มลานย่าโม ทวงคืนประชาธิปไตย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นครราชสีมา – เวลา 17.00 น. วันที่ 20 ส.ค. ที่ลานอเนกประสงค์ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) แนวร่วมนิสิตนักเรียน นักศึกษาและประชาชนปลดแอก นัดกันจัดกิจกรรม “โคราชจะไม่ทน ครั้งที่ 2” ต่อต้านรัฐบาลเผด็จการและทวงคืนประชาธิปไตย

โดยมี พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับ สภ.เมืองนครราชสีมา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบพร้อมตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า ตรวจสอบความเรียบร้อย

ภายในงานได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชาย-หญิง ยืนคัดกรองบุคคลทั้งตรวจค้นอาวุธและวัดอุณหภูมิร่างกายรวมทั้งให้สวมหน้ากากอนามัยทุกคน ส่วนภายในพื้นที่จัดกิจกรรมเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบได้เดินตรวจสอบผู้ที่ถือป้ายเขียนข้อความ เพื่อป้องปรามการกระทำที่หมิ่นเหม่ต่อข้อกฎหมาย


ทั้งนี้แนวร่วมหลากหลายสถานะส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มนักเรียนหญิงจำนวนหลายร้อยคนทยอยเข้ามาร่วมกิจกรรมจนเต็มพื้นที่ลานย่าโม ซึ่งมีการส่งเสียง “ประยุทธ์ ออกไป” “เผด็จการ ออกไป” “เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ” เพื่อสร้างความฮึกเหิม

สำหรับการปราศรัยครั้งนี้ได้ยื่นข้อเรียกร้อง 5 ข้อคือ 1.หยุดใช้สถาบันโจมตีนักศึกษา 2.แก้ไขรัฐธรรมนูญ 3.ยุบสภา 4.หยุดคุกคามประชาชน 5.สนับสนุนข้อเรียกร้องของกลุ่มแนวร่วมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 10 ข้อ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราชจะไม่ทน นักเรียน-ปชช. ชุมนุมเต็มลานย่าโม ทวงคืนประชาธิปไตย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง