ลุงออกไปทำไร่ กลับถึงบ้านช็อก ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ทำได้แค่ยืนมอง

23 ส.ค. 2563 - 16:35 น.

ลุงออกไปทำไร่ กลับถึงบ้านช็อก ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ทำได้แค่ยืนมอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นครราชสีมา – วันที่ 22 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเหลื่อม ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านหนองม่วงช่างพิมพ์ ต.โคกกระเบื้อง อ.บ้านเหลื่อม จึงได้ประสานรถดับเพลิง อบต.บ้านเหลื่อม รุดเข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้และสังกะสี ยกพื้นสูงของ นายโม้ นาไธสง พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ชาวบ้านพยายามช่วยกันสาดน้ำ ป้องกันไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังบ้านเรือนข้างเคียง แต่กว่าที่รถดับเพลิงจะมาถึง เพลิงได้ลุกไหม้บ้านทั้งหลังแล้ว ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านถูกไฟไหม้ไปจนหมด

สอบถามเพื่อนบ้าน เล่าว่า เจ้าของบ้านเป็นเกษตรกรชาวไร่มันสำปะหลัง ได้ออกไปเก็บเกี่ยวผลผลิต ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายประทัดระเบิด ก่อนจะเห็นเปลวไฟลุกไหม้จากข้างในบ้าน ชาวบ้านได้พยายามเข้าไปดับเพลิงพร้อมขนของที่อยู่ภายในบ้าน แต่ได้ยินเสียงระเบิดตูมตามมาอีก 2-3 ครั้ง จึงไม่มีใครกล้าเข้าไปภายในตัวบ้าน ได้แต่สาดน้ำป้องกันไม่ให้ไฟลุกลาม

จนกระทั่งรถดับเพลิงมาถึงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านก็ได้รับความเสียหายหมดไปทั้งหลังแล้ว อย่างไรก้ตามยังถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ในเหตุการณ์ครั้งนี้

ด้านเจ้าหน้าที่ เตรียมสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ในระหว่างการประเมินของภาครัฐ ในการหาทางช่วยเหลือต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงออกไปทำไร่ กลับถึงบ้านช็อก ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ทำได้แค่ยืนมอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง