Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ปิดฉาก 26ปี เซ็นทรัลหาดใหญ่ ห้างในตำนาน หวั่นทำท่องเที่ยวเงียบ!

24 ส.ค. 2563 - 14:49 น.

ชาวสงขลาใจหาย เซ็นทรัลหาดใหญ่ ปิดตัวถาวรแล้ว หลังเปิดให้บริการนาน 26 ปี เป็นห้างสาขาแรกของเครือเซ็นทรัลในภาคใต้ ทำการท่องเที่ยวเงียบเหงา

วันที่ 24 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่ หรือ เซ็นฯ1 ตั้งอยู่บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ได้ปิดตัวลงอย่างถาวรและเป็นทางการแล้วในวันนี้ หลังจากที่เปิดดำเนินการมา 26 ปี คือ ตั้งแต่พ.ศ.2537-2563 และเป็นห้างเซ็นทรัลสาขาแรกของภาคใต้ และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเครือเซ็นทรัล

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับบรรยากาศที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่ พบว่าพนักงานและร้านค้าต่าง ๆ ในห้าง กำลังอยู่ระหว่างการเคลียร์พื้นที่และขนอุปกรณ์ออกจากห้าง หลังจากที่ได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายขึ้นเป็นพิเศษ โปรโมชั่น Big Clearance Sale วันที่ 10 ก.ค.-23 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 23 ส.ค.เป็นวันสุดท้ายของการเปิดห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่

ชาวสงขลาใจหาย เซ็นทรัลหาดใหญ่ ปิดตัวถาวรแล้ว หลังเปิดให้บริการนาน 26 ปี

ชาวสงขลาใจหาย เซ็นทรัลหาดใหญ่ ปิดตัวถาวรแล้ว หลังเปิดให้บริการนาน 26 ปี

ซึ่งการปิดตัวของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจใหม่ กลายเป็นโรงแรมแทน โดยจะย้ายห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ไปรวมกับห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ ถนนกาญจนวนิชย์แทน

น.ส.พรรณวิษา ชูชื่นฐานิส เจ้าของธุรกิจร้านนวดเพื่อสุขภาพ กล่าวว่า ตนทำธุรกิจคู่กับห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่มาตั้งแต่ห้างเปิดใหม่ ๆ ซึ่งที่ผ่านมาคึกคักมาก ได้พึ่งพาอาศัยลูกค้าที่มาเดินห้างแวะเวียนเข้ามาใช้บริการที่ร้าน

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้า

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้า

"แต่เมื่อปิดตัวลงก็รู้สึกใจหายเหมือนกันเพราะอยู่กันมานาน โดยเฉพาะในช่วงนี้เมื่อห้างแห่งนี้ปิดตัวลงอีก ก็ยิ่งทำให้ธุรกิจการค้าการท่องเที่ยวในย่านนี้ก็กระทบจากจากสถานการณ์โควิด ยิ่งได้รับผลกระทบหนักแต่ละวันแทบไม่มีลูกค้า" น.ส.พรรณวิษา กล่าว

ด้าน นายประเทือง ศิลาพรหม อาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กคิวหน้าห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่มาตั้งแต่ยุคแรก ๆ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ห้างแห่งนี้คึกคักมาก ส่งผลให้บรรดารถตุ๊กตุ๊กก็มีรายได้จากลูกค้าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและมาช็อปปิ้งในห้างและใช้บริการรถตุ๊กตุ๊ก

นายประเทือง กล่าวต่อว่า เมื่อห้างมาปิดตัวลง ก็ส่งผลกระทบกับคนขับรถตุ๊กตุ๊กด้วย เพราะไม่มีลูกค้ายิ่งช่วงนี้ลำบากมากแต่ละวันแทบไม่มีรายได้ เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวจากปัญหาโควิด ต้องผ่อนรถเดือนละ 5,000 บาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดฉาก 26ปี เซ็นทรัลหาดใหญ่ ห้างในตำนาน หวั่นทำท่องเที่ยวเงียบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง