เปิดบ้านมาเข่าทรุด ทรัพย์สินหายเกลี้ยง ไม่เว้นแม้แต่เตียงนอน สูญเกือบแสน

24 ส.ค. 2563 - 18:28 น.

เจ้าของบ้านช็อก บ้านพักที่หาดใหญ่ ถูกคนร้ายรื้อค้น และขโมยเอาทรัพย์สินไปจนเกลี้ยง สูญมูลค่าเกือบ 1 แสนบาท ไม่เว้นแม้แต่ตู้กับข้าวและเตียงนอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ส.ค. ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายนิรันดร์ จันทร์ปารเมศ อายุ 64 ปี ชาว อ.เมือง จ.ยะลา เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วิโรจน์ อินทรเพชร สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ หลังจากเดินทางมาจาก จ.ยะลา และเห็นบ้านพักอีกหลังของตนเอง ซึ่งตั้งอยู่เลขที่356/2 ซ.ประสานมิตร เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยเป็นตึกแถว 2 ชั้น ถูกคนร้ายยกเค้าเอาทรัพย์สินและของมีค่าไปจนเกลี้ยงรวมมูลค่าเกือบ 1 แสนบาท และอยากให้ตำรวจช่วยเร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้ายรายนี้

ทรัพย์สินหายเกลี้ยง

ทรัพย์สินหายเกลี้ยง

นายนิรันดร์ กล่าวว่า ปกติตนมีบ้านพักอยู่ 2 หลัง ทั้งใน อ.เมือง จ.ยะลา และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และในช่วงโควิด 19 มีการประกาศล็อคดาวน์ห้ามเดินทางข้ามจังหวัด ทำให้ตนต้องอยู่บ้านพักและทำงานที่ อ.เมืองยะลา มาโดยตลอดนับตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. 63

ต่อมา วันที่ 23 ส.ค. ตนได้เดินจาก อ.เมืองยะลา มาที่บ้านพักใน อ.หาดใหญ่ ปรากฏว่า เมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในบ้านก็พบข้างของถูกรื้อค้นกระจัดกระจายทั้งชั้น 1 และ ชั้น 2 และมีข้าวของมีค่าถูกรื้อค้นขโมยไปหลายรายการ

คนร้ายงัดบ้านขโมยของเกลี้ยง

คนร้ายงัดบ้านขโมยของเกลี้ยง

คนร้ายได้ใช้วิธีปืนขึ้นทางหลังบ้านชั้น 2 และถอดหลังคากระเบื้อง และทุบฝ้าเพดาน แล้วลงมาภายในบ้าน ก่อนที่จะค้นพบกุญแจสำรองของบ้านที่ตนตั้งเอาไว้ด้วย 1 ชุด แล้วรื้อค้นขนเอาทรัพย์สินออกไปได้

นายนิรันดร์ กล่าวต่อว่า ทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไปมี 11 รายการ รวมมูลค่า 98,000 บาท ทั้งรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110i สีแดงดำ ทะเบียน ขคจ-595 ยะลา แอร์มิตซูบิชิ เปียโนไฟฟ้า ยามาฮ่า และของใช้ภายในบ้านอื่นๆ ทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ตู้กับข้าว ปั๊มน้ำ พัดลม กุญแจบ้าน 1 ชุด 2 ดอก และที่นอนขนาด 5 ฟุต เกือบหมดทั้งบ้าน

ข้าวของถูกรื้อกระจัดกระจาย

ข้าวของถูกรื้อกระจัดกระจาย

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ช่วงประมาณเดือน ก.ค. 63 ได้สังเกตเห็นมีรถกระบะขับมาวนเวียนที่บ้านของผู้เสียหายหลายครั้ง และมีการแวะจอดขนทรัพย์สินออกไปด้วยหลายรอบ แต่ไม่ทราบว่าเป็นเจ้าของบ้านหรือเป็นใครกันแน่ คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ว่าเจ้าของบ้านไม่อยู่ และไม่ได้กลับมานานในช่วงโควิด-19 และลงมือฉวยโอกาสเข้าไปขโมยเอาทรัพย์สินจนเกลี้ยง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดบ้านมาเข่าทรุด ทรัพย์สินหายเกลี้ยง ไม่เว้นแม้แต่เตียงนอน สูญเกือบแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง