ลุงป่วยตกรถโดยสารเจ็บหนัก ญาติโวยไม่รับผิดชอบ คู่กรณีลั่นตกลงมาเอง

25 ส.ค. 2563 - 12:03 น.

ญาติโวยรถโดยสารสาธารณะ ออกตัวรถเร็ว ทำให้ลุงป่วยโรคไตตกรถได้รับบาดเจ็บ เจ้าของรถบ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบค่ารักษา ลั่นตกลงมาเอง ทั้งที่ตกลงต่อหน้าพนักงานสอบสวนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัน (นามสมมติ) อายุ 57 ปี ได้รับบาดเจ็บขณะกำลังลงจากรถโดยสารสายเชียงใหม่-ฮอด ทะเบียน 10-0857 บริเวณตรงข้ามที่ทำการไปรษณีย์ฮอด ขณะที่ผู้โดยสารกำลังลงรถเกือบหมด คนขับรถได้ออกตัวไวรถทำให้นายวัน ที่กำลังจะก้าวลงจากรถหกล้มลงกองกับพื้น ได้รับบาดเจ็บต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลฮอด

หลังเกิดเหตุญาติได้ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าของรถโดยสารคันดังกล่าวเดินทางมาพูดคุยไกล่เกลี่ย ต่อหน้าพนักงานสอบสวน และยินยอมชดใช้ค่าเสียหายกับคู่กรณี โดยมีการลงบันทึกประจำวัน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมานายวัน ออกจากโรงพยาบาล ญาติได้สำรองจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินประมาณ 3,500 บาท ไปก่อน และพยายามติดต่อเจ้าของรถเพื่อทวงถามค่ารักษาพยาบาล แต่คู่กรณีบ่ายเบี่ยงอ้างว่า นายวัน ตกรถโดยสารเอง


ทั้งที่ยอมรับผิดชอบต่อหน้าพนักงานสอบสวนฯ ว่ารถโดยสารคันดังกล่าว ไม่ได้ต่อพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ

นอกจากนี้วันเกิดเหตุรถโดยสารคันดังกล่าวไม่มีเด็กท้ายรถ คนขับรถจอดรถมาเก็บค่าโดยสารเอง และทราบว่าเจ้าของรถได้จ้างคนอื่นขับรถแทน ในวันเกิดเหตุ

น.ส.ธัญญลักษณ์ กิติกุล น้องสาวผู้เสียหาย กล่าวว่า วันเกิดเหตุพี่ชายตนได้เดินทางกลับจากไปฟอกไต ที่โรงพยาบาล ใน อ.จอมทอง และนั่งรถโดยสารคันดังกล่าวมาที่บ้านโดยลงรถบริเวณที่เกิดเหตุ และเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ขณะที่พี่ชายรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ตนได้พยายามติดต่อคู่กรณี เพื่อให้มาจ่ายค่ารักษาพยาบาล

น.ส.ธัญญลักษณ์ กล่าวต่อว่า ต่อมาเจ้าของรถได้มาพูดคุยกันที่โรงพยาบาล พร้อมขอให้ตนสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลไปก่อน และจะนำเงินมามอบให้ภายหลัง หลังจากที่พี่ชายได้ออกจากโรงพยาบาล ต่อมาคู่กรณีได้มาหาตนที่บ้าน พร้อมกับบอกอ้างว่า นายวัน ตกรถเอง ซึ่งเจ้าของรถไม่ต้องรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นและมีการพูดจาท้าทายให้ตนไปฟ้องร้องเรียกร้องค่าเสียหายเอาเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงป่วยตกรถโดยสารเจ็บหนัก ญาติโวยไม่รับผิดชอบ คู่กรณีลั่นตกลงมาเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง