Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 31 ต.ค. 2563

ทุกข์หนัก!ยายหลาน 6 ชีวิต ไฟไหม้บ้านวอด เหลือเพียงเสื้อผ้าติดตัวคนละชิ้น

27 ส.ค. 2563 - 11:36 น.

ทุกข์หนัก! วอนช่วยยายหลาน 6 ชีวิต ไฟไหม้บ้านวอดเหลือแต่เสา ต้องไปนอนในยุ้งฉาง ไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาสร้างบ้าน ลำพังหากินแต่ละวันยังลำบาก

กรณีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่บ้านหนองม่วงช่างพิมพ์ ต.โคกกระเบื้อง อ.บ้านเหลื่อม จ.นครราชสีมา เป็นบ้านไม้และสังกะสีชั้นเดียว ยกพื้นสูง มีคุณยายหนูแสง สุขจันทร์ และหลานอีก 5 ชีวิตพักอาศัยอยู่ โดยขณะเกิดเหตุ คุณยายหนูแสงออกไปรับจ้างทำไร่มันสำปะหลัง ส่วนหลานๆออกไปเล่นที่โรงเรียน จึงทำให้ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ แต่เพลิงก็ได้ไหม้บ้านจนวอดไปทั้งหลัง ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ไม่เว้นแม้แต่กระทั่งหนังสือเรียนของเด็กนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ครอบครัวของคุณยานหนูแสงได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างหนัก และแม้คุณยายหนูแสงจะมีโรคประจำตัว แต่ต้องออกไปรับจ้างทำงานเพื่อหารายได้มาเลี้ยงดูหลานๆอีก 5 ชีวิต ส่วนสามีเสียชีวิตไปแล้ว

ขณะที่ลูกๆ ก็พากันเดินทางไปทำงานที่อื่นจนหมด ลูกบางคนครอบครัวแยกทางก็นำลูกมาปล่อยให้คุณยายหนูแสงเลี้ยงดู ซึ่งหลังจากไฟไหม้บ้านต้องไปขออาศัยบ้านญาติอยู่ แต่เนื่องจากบ้านญาติก็คับแคบ ต้องอาศัยนอนในยุ้งฉางหรือในรถยนต์ พอให้ได้อาศัยนอนหลบแดดหลบฝน จนกว่าจะสร้างที่พักใหม่ได้ แต่ด้วยความยากจน คุณยายหนูแสงก็จนปัญญา ไม่รู้จะหางบประมาณจากไหนมาสร้างบ้าน ลำพังหากินแต่ละวันก็แสนยากลำบาก

จึงอยากวอนผู้ใจบุญหยิบยื่นน้ำใจคนละเล็กละน้อย ช่วยเหลือสร้างบ้านขึ้นใหม่ให้เด็กๆ พักอาศัยหลบแดดหลบฝน โดยสามารถช่วยเหลือได้ที่บัญชี ด.ญ.สุภัสสร ดวงโสมา (น้องทิพย์) เลขที่บัญชี 020187489834 ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาบ้านเหลื่อม หรือบัญชีของนางอุไรวรรณ เจนกาน (สุขจันทร์) ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาตลาดเซฟวัน 407-758110-4 หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 096-352-4803

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทุกข์หนัก!ยายหลาน 6 ชีวิต ไฟไหม้บ้านวอด เหลือเพียงเสื้อผ้าติดตัวคนละชิ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง