ใช้งบจัดกว่าล้านบาท! ไม่อยากให้งานสะดุด เด็กๆหอบกระเช้า”ลุงป้อม-ร.อ.ธรรมนัส” ฝากจนท.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ส.ค. ที่ สภ.ย้านแฮด จ.ขอนแก่น นายอรรถพล บัวพัฒน์ แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที พร้อมด้วย น.ส.ธณัชชา ยืนยง แกนนำเครือข่ายนักเรียนมัธยม KKC นำกลุ่มแกนนำรวม 9 คน เดินทางด้วยรถสองแถวโดยสารจาก อ.เมืองขอนแก่น มาที่สภ.บ้านแฮด เพื่อนำกระเช้าของขวัญ 2 กระเช้า มาฝากเจ้าหน้าที่ไว้เพื่อนำไปมอบให้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งมีกำหนดการเดินทางมามอบสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุ ตามนโยบายรัฐบาลเรื่องลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ด้านที่อยู่อาศัยและที่ทำกิน ที่บริเวณที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ขก.252 ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับไว้

โดยกระเช้าที่กลุ่มแกนนำนำมานั้น แยกเป็นของ พล.อ.ประวิตร ภายในมีซอสซีอิ๊วขาว และ แพมเพิส สำหรับผู้ใหญ่ พร้อมกับเขียนข้อความว่า “ลุงป้อมสู้ๆ จากขอนแก่นพอกันที” ส่วนกระเช้าของ ร.อ.ธรรมนัส นั้นประกอบด้วย กล้วย 1 หวี และแป้งมัน และเขียนข้อความว่า “ธรรมนัส สู้ๆ”

กระเช้าลุงป้อม

จากนั้นทั้งหมดเดินทางไปยังบริเวณ ศาลาราชประชาสมาสัย ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น เพื่อไปฝากกระเช้ากับเจ้าหน้าที่ที่กำลังจัดเตรียม

นายอรรถพล ระบุว่า ได้จัดกระเช้าเตรียมไว้ให้เนื่องจากในวันพรุ่งนี้จะมีแขกบ้านแขกเมืองมาจึงต้องให้การต้อนรับ โดยกระเช้า 2 กระเช้า นั้นเตรียมมอบให้กับ พล.อ.ประวิตร ซึ่งมีซิอิ๊วขาวและแพมเพิสเพื่อให้ พล.อ.ประวิทย์ นั้นนำไปปรุงอาหารและแสดงความห่วงใยเพราะอายุมากแล้ว และต้องเดินทางไกล

กระเช้าลุงป้อม

” ส่วน ร.อ.ธรรมนัส ต้องการให้นำกลับไปปรุงอาหารรับประทานกันในครอบครัว และในการเดินทางมาช่องค่ำวันนี้นั้นเพราะไม่ต้องการให้เกิดความวุ่นวาย จึงตัดสินใจที่จะนำกระเช้าของฝากมาฝากไว้ที่ สภ.บ้านแฮด แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ยอมรับกระเช้า แกนนำทุกคน จึงตัดสินใจว่าจะเดินทางมามอบกระเช้าให้วันนี้เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย และไม่ต้องการให้งานที่ใช้งบในการจัดกว่าล้านบาทนั้นสะดุด จึงจะเดินทางมาที่ อ.บ้านแฮด ในเวลา 08.00 น. วันพรุ่งนี้เพื่อฝากกระเช้า ให้กับทั้ง 2 ท่าน”

อ่าน ม็อบขอนแก่นพอกันที เล่นคุณไสยไล่เผด็จการ ท่องมนต์ชู 3 นิ้วแผ่เมตตา เฮคลื่นมนุษย์สุดคึก(คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน