ปมที่ดินเลือด! พี่ฆ่าโหดน้องชาย ยิงใส่-คว้ามีดตัดหัวไปโยนทิ้ง แม่เล่านาทีสลด

29 ส.ค. 2563 - 14:58 น.

ปมที่ดินเลือด! พี่ฆ่าโหดน้องชาย ยิงใส่-คว้ามีดตัดหัวไปโยนทิ้ง แม่เล่านาทีสลด ทั้งคู่มีปัญหากันมานานหลายปี จนกระทั่งมีปากเสียงกันล่าสุดสยองอุทัยธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อกลางดึกวันที่ 29 ส.ค. ตำรวจ สภ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี รับแจ้งเกิดเหตุพี่ฆ่าน้องชาย ภายในชายเขาสวนในมะละกอและสวนกล้วย ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ชีพกู้ภัยบ้านไร่

ที่เกิดเหตุพบศพนายอนุวัฒน์ กระแหน่ อายุ 23 ปี ชาวต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ในสภาพไม่มีหัวนอนเสียชีวิตอยู่ชายป่า จากตรวจสอบบาดแผลตามลำตัวผู้ตายพบรอยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดถูกยิงใต้ราวนมขวาทะลุ 2 นัด และบาดแผลที่คอพบผู้ตายถูกใช้มีดปลายแหลมกรีดที่คอและฟันจนคอขาดแล้วหัวหายไป

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตรวจกสอบที่เกิดเหตุข้างศพผู้ตายพบมีด ยามสะพายและโทรศัพท์ผู้ตายตกอยู่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาศีรษะของผู้ตายในบริเวณนั้น พบศีรษะผู้ตายถูกนำไปทิ้งห่างจากที่เกิดเหตุ 30 เมตร ในบ่อเลี้ยงปลาที่แห้ง เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบภายกระท่อมของนายอนุชา กระแหน่ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้ตาย พบปลอกกระสุนปืนลูกซอก 1 ปลอก และมีคราบเลือดหยดอยู่ตามพื้นกระท่อม เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนางมะเค่งเหม่ กระแหน่ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายนั้นเป็นลูกชายคนเล็ก ส่วนผู้ที่ลงมือฆ่านั้นเป็นพี่ชายคือนายอนุชา ซึ่งทั้งสองนั้นเป็นพี่น้องกัน และมีปากเสียงเกี่ยวกับเรื่องที่ดินทำมาหากินมานานนับปี ก่อนหน้าหลายเดือนมาแล้ว สองพี่น้องมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำและมาช่วงหลังๆ ผู้ตายมีปากเสียงกับพี่ชาย จนถึงขั้นลงไม้ลงมือและผู้ตายเคยใช้มีดฟันที่คอของพี่ชายจนบาดเจ็บสาหัสมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นผู้ตายมีปากเสียง และไล่พี่ชายออกจากบ้าน บางครั้งถึงกับทำร้ายพี่ชายทนไม่ไว้ หนีไปอยู่ที่กระท่อมภายในสวน ชายเขาใกล้ที่เกิดเหตุ

“พอพี่ชายหนีไปอยู่ไร่ ผู้ตายยังตามไปรังควาญอีก โดยไปกระทืบหรือแตะ โดยพี่ชายนั้นสติก็ไม่คอยดี ต้องรับยาเป็นประจำ ยิ่งทำให้เพิ่มความกดดันอีก วันที่เกิดเหตุนั้นทราบว่า ผู้ตายนั้นได้เขาไปในไร่ เพื่อไปฉีดยา พร้อมกับคงจะมึนเมาเข้าไปด้วยและคงไปมีปากเสียงกัน แต่พี่ชายนั้นได้ระวังตัวอยู่แล้ว และได้เตรียมอาวุธปืนไว้ โดยคงใช้อาวุธปืนยิงก่อน หลังจากนั้นคงใช้มีดปลายแหลมตัดคอ ซึ่งก่อนหน้านั้นนายอนุชาเคยเป็นพรานเข้าไปล่าสัตว์ใหญ่ในป่า คงจะชำนาญในการเลาะเนื้อ และนำหัวผู้ตายไปทิ้งในสระน้ำด้วยความแค้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปมที่ดินเลือด! พี่ฆ่าโหดน้องชาย ยิงใส่-คว้ามีดตัดหัวไปโยนทิ้ง แม่เล่านาทีสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง