Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

แม่ผอ.อ้อยบุกร้องยธ.อีกหวั่นคดีเงียบ เหตุโยงคนมีสีเชื่อมีคนอื่นร่วมขบวนการ

21 ส.ค. 2560 - 19:40 น.

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม ถ.แจ้งวัฒนะ นางหมายปอง อุ่นอ่อน อายุ 39 ปี พี่สาวของน.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือผอ.อ้อย พร้อมทั้งนางแหลม อุ่นอ่อน มารดาผอ.อ้อย นายบัวกัน อุ่นอ่อน อาของผอ.อ้อย เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อพ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม

นางหมายปอง เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวมายื่นเรื่องที่กระทรวงยุติธรรมในวันนี้ เนื่องจากรู้สึกเป็นกังวลกับความเคลื่อนไหวของคดีว่าจะไม่มีความคืบหน้าไม่ได้รับความยุติธรรม จากข้อมูลที่ทราบในตอนนี้ มีผู้มีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง อีกทั้งพื้นที่ที่เกิดเรื่อง ยังอยู่ในพื้นที่ของทหารเป็นส่วนใหญ่ และทางครอบครัวเชื่อว่ายังมีพลเรือนร่วมก่อเหตุด้วย เพราะมีการปลอมแปลงเอกสาร การโอนรถ ซึ่งเป็นการโอนลอย โดยที่ยังไม่ทราบว่ามีใครจะรับเป็นเจ้าของรถ

“ตอนนี้คดีดำเนินไปถึงการเรียกผู้ต้องสงสัยเข้ามาสอบสวน แต่ก็ยังไม่ทราบข้อกล่าวหาที่แจ้งดำเนินคดีกับคนทั้งหมด จึงอยากให้ทางกระทรวงยุติธรรมรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษให้ทางดีเอสไอเป็นผู้ดำเนินการ” นางหมายปอง กล่าว

นายบัวกัน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสัญญาโทรศัพท์ของผอ.อ้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ผอ.อ้อยใช้สัญญาณโทรศัพท์ในพื้นที่จังหวัดศรีษะเกษและจังหวัดอุบลฯ โดยจุดสุดท้ายที่ตรวจพบคือใกล้กับค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลฯ

นางแหลม กล่าวทั้งน้ำตาว่า ปกติลูกสาวจะสนิทกับเจ้าหน้าที่ทหารก็เพราะลูกสาวทำงานอบต. เลยต้องติดต่อกับนายทหารอยู่บ่อยๆ ในช่วงเวลาที่ลูกหายไป ตนเห็นลูกสาวในฝันเดินเข้ามาในบ้านแล้วเดินไปเก็บเสื้อผ้า แล้วก็รีบออกจากบ้านไปเลย ตนเรียกลูกก็ไม่ได้ยินเลย ตนรู้สึกคิดถึงลูก อยากให้ลูกกลับมาไม่ว่าจะกลับมาในสภาพแบบไหนก็ตาม

ด้าน พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดยธ. กล่าวขณะรับเรื่องมาพิจารณาว่า วันนี้ทางกระทรวงยุติธรรมจะรับเรื่องมาพิจารณาอย่างละเอียดอีกครั้ง ระหว่างดำเนินการก็จะคอยรายงานทางครอบครัวเป็นระยะๆเพื่อให้เกิดความเข้าใจถึงกระบวนการ เชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่ก็จะทำหน้าที่เต็มที่แน่นอน

“เบื้องต้นทางกระทรวงยุติธรรมจะพิจารณาคดี ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด แล้วจะส่งไปที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อพิจารณาว่าจะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่ จากที่เห็นตอนนี้เป็นคดีที่มีความรุนแรง อุกฉกรรจ์ แต่หากทางตำรวจทำดีอยู่แล้วก็ให้ดำเนินการคดีต่อไป ทางญาติไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะไม่รับความยุติธรรม ทางเราจะติดตามการทำงานทุกขั้นตอน” รองปลัดยธ. กล่าว

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ผอ.อ้อยบุกร้องยธ.อีกหวั่นคดีเงียบ เหตุโยงคนมีสีเชื่อมีคนอื่นร่วมขบวนการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง