Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

สาวสุดอั้น! น้ำคร่ำแตกคลอดระหว่างสอบครู สุดท้ายจัดโต๊ะสอบที่เตียงรักษาในรพ.

31 ส.ค. 2563 - 12:22 น.

ผู้ว่าฯรุดเยี่ยมสาวคลอดลูกระหว่างสอบครู เผยขณะสอบน้ำคร่ำแตกทนสอบต่อ สุดท้าย 3 ทุ่ม ต้องไปคลอดที่รพ. โชคดีได้สอบให้สอบใหม่ ที่เตียงรักษาตัวในรพ.แทน

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน นายแพทย์พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย ผอ.โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นายประหยัด เงินใส รักษาการศึกษาธิการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำกระเช้าของขวัญเข้าเยี่ยม น.ส.เฉลิมพลอย ไชยวงศ์ษา อายุ 33 ปี ชาว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน หลังเดินทางมาร่วมการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุ และแต่งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีพ.ศ.2563 ระหว่างวันที่ 29-30 ส.ค.63 ที่สนามสอบในเขต อ.เมืองแม่ฮ่องสอน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แต่ขณะสอบในวันแรกเวลาประมาณใกล้เที่ยงวันรู้สึกว่าน้ำคร่ำเริ่มไหลออกมา แต่ก็ทนสอบต่อไปในภาคบ่าย จนสุดท้ายใกล้ 3 ทุ่ม ปวดท้องใกล้คลอดเลยไปคลอดที่โรงพยาบาล และอีกวันถัดมาทางคณะกรรมการคุมสอบทราบเรื่อง เลยอนุญาตให้ตนทำข้อสอบในห้องรักษาตัวในโรงพยาบาล

น.ส.เฉลิมพลอย กล่าวภายหลังรับกระเช้าของขวัญจากผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และศึกษาธิการจังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้ว ว่า ตนอุ้มท้องเข้าเดือนที่ 9 ก่อนเดินทางมาสอบแข่งขันเพื่อบรรจุครูในวิชาเอกคอมพิวเตอร์ในเขตพื้นที่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ก็มีความกังวลใจกลัวว่าจะคลอดระหว่างสอบ แต่เมื่อสอบภาค ก เสร็จ ในวันแรก ช่วงประมาณ 6 โมงเย็นมีอาการปวดท้องคลอดอย่างรุนแรง จึงให้สามีพามาที่โรงพยาบาลและก็คลอดลูกชายออกมาเมื่อตอน 4 ทุ่ม ซึ่งเด็กก็มีสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงน้ำหนักอยู่ที่ 3,050 กรัม

โดยสามีตั้งชื่อน้องว่าพาทิศ ซึ่งเป็นชื่อที่นึกไว้ล่วงหน้ามานานแล้ว โดยตอนแรกนึกว่าคงหมดโอกาสสอบบรรจุครูไปแล้ว แต่ทางคณะกรรมการควบคุมการสอบ เปิดโอกาสให้สอบภาค ข และ ภาค ค ต่อในวันถัดมา โดยจัดโต๊ะสอบที่เตียงนอนรักษาตัวภายในโรงพยาบาลแทน

ด้านนายประหยัด เงินใส รักษาการศึกษาธิการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นคณะกรรมการจัดการสอบในครั้งนี้ กล่าวว่า ทางคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดสอบเพื่อบรรจุแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการครู ในตำแหน่งครูผู้ช่วย จำนวน 15 อัตรา พร้อมขึ้นบัญชีเพื่อขอใช้ ซึ่งมีผู้ผ่านเกณฑ์เข้าสอบทั้งสิ้น 2,846 คน การที่มีผู้เข้าสอบบรรจุครูคลอดลูกกะทันหันระหว่างสอบ ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ซึ่งตนก็ได้รายงานให้ส่วนที่เกี่ยวข้องทราบ

โดยกรณีดังกล่าวถือว่าเป็นเหตุฉุกเฉิน ทางคณะกรรมการดำเนินการสอบสามารถพิจารณาได้ว่าจะให้สอบต่ออย่างไร ซึ่งก็พิจารณาให้จัดโต๊ะสอบต่อภายในห้องที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำสนามสอบมาคอยควบคุม ซึ่งก็ทำให้การสอบบรรจุครูของคุณแม่คนใหม่ เสร็จสิ้นไปพร้อมกับผู้เข้าสอบทั้งหมด 2,846 คนเป็นไปด้วยดี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวสุดอั้น! น้ำคร่ำแตกคลอดระหว่างสอบครู สุดท้ายจัดโต๊ะสอบที่เตียงรักษาในรพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง