เครียดถูกทวงหนี้แทนเพื่อน อุตส่าห์ค้ำให้กลับเบี้ยว แม่ค้าผูกคอดับ สามีช็อกตื่นมาเจอ

31 ส.ค. 2563 - 15:23 น.

แม่ค้าโตเกียวเครียด ผูกคอดับ หลังค้ำเงินกู้ให้เพื่อน แต่กลับเบี้ยว จนถูกเจ้าหน้าที่มาตามทวงแทน สามีสุดช็อกตื่นมาเจอศพ พยายามยื่้อชีวิต แต่สายไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ส.ค. ร.ต.ท.(หญิง) สวรส รัตนวาร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิต ภายในห้องเช่า ซอยศาลาแดง หมู่ 11 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้าฯ และตำรวจชุดสืบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวแบ่งให้เช่า ที่ด้านหน้าห้องมีรถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดง ดัดแปลงใส่พ่วงข้าง สำหรับขายขนมโตเกียว จอดอยู่ จากการตรวจสอบภายในห้องพบศพ น.ส.กฤษณา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี สภาพนั่งคุดคู้อยู่ประตูหลังห้องเช่า ใช้เลือกไนล่อนผูกคอตัวเองกับช่องลมเหนือประตู คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง

จากการสอบสวน นายเรืองยศ (ขอสวงนนามสกุล) อายุ 31 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ให้การว่า สาเหตุที่ภรรยาก่อเหตุนั้น น่าจะมาจากเรื่องที่ภรรยา เคยบอกกับตนว่า ได้ไปค้ำเงินกู้นอกระบบให้กับเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ซึ่งต่อมาเพื่อนที่กู้เงินไปไม่ค่อยจ่ายเงินส่งค่างวดให้ตรงตามสัญญา ทำให้ในระยะหลังคนเก็บเงินกู้มักจะมาตามทวงเก็บค่าดอกกับภรรยาของตน ซึ่งเป็นคนค้ำประกัน จนทำให้เกิดความเครียด

ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 06.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำ ยังเห็นภรรยานอนอยู่ข้างๆ จากนั้นได้กลับเข้ามานอนที่เดิม จนเมื่อเวลา 09.00 น. รู้สึกตัวตื่นอีกทีก็ไม่พบภรรยานอนอยู่ข้างๆ แล้ว แต่เมื่อมองออกไปที่ประตูหลังห้อง ก็ต้องตกใจแทบเป็นลม เพราะเห็นภรรยาผูกคอตัวเองแล้ว จึงรีบวิ่งไปตัดเชือกแล้วนำร่างลงมาพยายามช่วยชีวิต แต่ภรรยาเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมทั้งสอบปากคำพยาน รวมทั้งเพื่อนสนิทที่ไปค้ำกู้เงินให้อย่างละเอยีดอีกครั้ง ก่อนส่งศพไปชันสูตร และให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เครียดถูกทวงหนี้แทนเพื่อน อุตส่าห์ค้ำให้กลับเบี้ยว แม่ค้าผูกคอดับ สามีช็อกตื่นมาเจอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง