ประเดิมงวดแรก! แห่ร่วมพิธีเบิกฤกษ์"ไอ้ไข่"ไม้ตะเคียนทองอายุ 300 ปี มาเข้าฝันแม่ชี(คลิป)

31 ส.ค. 2563 - 23:27 น.

ประเดิมงวดแรก! แห่ร่วมพิธีเบิกฤกษ์”ไอ้ไข่”ไม้ตะเคียนทองอายุ 300 ปี มาเข้าฝันแม่ชี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ส.ค. ที่วัดเขาถ้ำประทุน ต.ทัพหลวง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี พระอธิการบุญยืน ปริชาโน เจ้าอาวาสวัดเขาถ้ำประทุน ได้ทำพิธีเบิกฤกษ์ไอ้ไข่ ซึ่งแกะสลักด้วยไม้ตะเคียนทองอายุกว่า 300 ปี พร้อมสร้างหลวงปูทวด องค์ใหญ่ และไอ้ไข่ ปิ่นเพชร เพชรพันล้าน ด้วยไม้ตะเคียนเช่นกันด้วยหลังจากนั้นได้ให้ช่างแกะสลักให้เหมือนองค์จริงที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมมีพิธีการอัญเชิญไอ้ไข่ลงมาสิงสถิต

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งมีกำหนดงานปลุกเศษองค์จริงในวันอาทิตย์ 27 กันยายน 2563 โดยหลวงปูบุญ ปิยธมโม วัดลำบอง จ.สุพรรณบุรี หลวงพ่ออุดม พระเกจิ วัดข่อยกลาง จ.ลพบุรี พระอาจารย์แสน นาถกโร จากวัดใหม่วงเดือน และพระเกจิของจ.อุทัยธานี

แม่ชี ดร.แก้วเพชร มณีมหาปัญโญ เปิดเผยว่า ตนฝันว่าไอ้ไข่มาเข้าฝันบอกว่า “จะมาช่วยสร้างโบสถ์” ซึ่งต้องใช้เงินหลายล้านบาท แต่ยังขาดเงินปัจจัยอีกจำนวนมาก จากนั้นจึงได้ไปปรึกษาพระอธิการบุญยืน เจ้าอาวาสวัด หลังจากได้ปรึกษากันแล้วจึงได้ลงมติจัดสร้างไข่ด้วยไม้ตะเคียนทองขึ้น

เบิกฤกษ์ไอ้ไข่

สำหรับบรรยากาศภายในงานเบิกฤกษ์ไอ้ไข่ ไม้ตะเคียนทองอายุกว่า 300 ปีวันนี้ มีพ่อค้า แม่ค้า ประชาชนชาวจ.อุทัยธานี สุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ก่อนจะพากันไปดูเลขประทัดที่จุดภายในงาน รวมทั้งกราบไว้ขอพรต้นตะเคียนยักษ์ ที่วัดเตรียมไว้แกะสลักรูปพระพุทธเจ้า และเลขจากขันน้ำมนต์ไปลุ้นโชคดีหวยออกงวดนี้

เบิกฤกษ์ไอ้ไข่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประเดิมงวดแรก! แห่ร่วมพิธีเบิกฤกษ์"ไอ้ไข่"ไม้ตะเคียนทองอายุ 300 ปี มาเข้าฝันแม่ชี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง