หัวหินสั่งปิดรร. หวั่น โควิดระบาดเมียนมา หลังพบป่วยพุ่ง580คน คุมเข้มชายแดน10จว.

1 ก.ย. 2563 - 01:17 น.

หัวหินสั่งปิดรร. หวั่น โควิดระบาดเมียนมา หลังพบป่วยพุ่ง 580คน คุมเข้มชายแดน10จว.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้โรงเรียนในเขตพื้นที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนอานันท์ ม.2 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ และโรงเรียนบ้านห้วยไคร้ ม.3 ต.บึงนคร ได้ออกหนังสือแจ้งถึงผู้ปกครองนักเรียน เรื่อง ขอปิดโรงเรียนด้วยเหตุจำเป็นพิเศษ

โดยเนื้อหาในหนังสือทั้งสองฉบับดังกล่าว ได้อ้างถึง โทรสารในราชการกระทรวงมหาดไทย แจ้งข้อมูลผู้ติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาว่า เกิดการระบาดระลอก 2 ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม 2553 จํานวน 580 ราย ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่อยู่ที่รัฐยะไข่ที่เมืองซิตตเวซึ่งเป็นเมืองเอก ทั้งนี้รัฐยะไข่กําลังเป็นพื้นที่ วิกฤตที่สุด จํานวนผู้ป่วยสะสมในพื้นที่เพิ่มอย่างที่บเนื่อง

โรงเรียนอานันท์ และ โรงเรียนบ้านห้วยไคร้ ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ติดต่อกับชายแดนของประเทศเมียนมา และผู้ปกครองเดินทางทางธรรมชาติตามแนวชายแดนพม่า ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงขอปิดโรงเรียนด้วยเหตุจําเป็นพิเศษตั้งแต่วันที่ 1-7 กันยายน 2563 โดยนักเรียนสามารถมาเรียนได้ตามปกติในวันที่ 8 กันยายน 2553 เป็นต้นไป


อย่างไรก็ตาม หลังหนังสือแจ้งผู้ปกครองนักเรียนเผยแพร่ออกไป ปรากฎว่าเป็นที่ตื่นตกใจทั้งผู้ปกครองและประชาชนที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก โดยส่วนหนึ่งมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้มีการป้องกันไวรัสโควิด19 ไว้ก่อน โดยต่างกังวลใจกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด19ในรัฐยะไข่ ที่อาจลุกลามมาถึงแนวชายแดนก็เป็นได้

และบางส่วนสงสัยใคร่รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วการปิดโรงเรียนเป็นกรณีพิเศษในช่วงที่มีมาตราการคุมเข้มจังหวัดที่มีแนวชายแดนด้านเมียนมา 10 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี ชุมพร เชียงราย เชียงใหม่ ตาก ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี แม่ฮ่องสอน ระนอง และราชบุรี ซึ่งรวมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ด้วยนั้น ไม่ใช่สถานการณ์ที่ปกติแล้ว

หัวหินสั่งปิดรร.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวหินสั่งปิดรร. หวั่น โควิดระบาดเมียนมา หลังพบป่วยพุ่ง580คน คุมเข้มชายแดน10จว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง