เมียสุดห่วง! ตามหาผัวเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น หายตัวลึกลับ พบแค่จยย.จอดทิ้งห่างจากบ้าน 50 กม. คาดอาจเป็นลมบนภูเขา

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 3 ก.ย. ที่บ้านเขากุมแป ม.6 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ชาวบ้าน และกู้ภัย เดินขึ้นภูเขากุมแปเพื่อค้นหาตัว นายจตุพร มลิลา อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่อนุรักษ์ป้องกันและรักษาป่า ที่หายตัวออกจากบ้านไปเมื่อเช้าตรู่วันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังพบรถจักรยานยนต์ที่ขี่ออกจากบ้านจอดอยู่ห่างจากบ้านที่อยู่ปัจจุบันกว่า 50 กิโลเมตร แต่ไม่สามารถติดต่อผู้สูญหายได้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

น.ส.วิจิตร ไฝ้ดี อายุ 29 ปี ภรรยาผู้สูญหาย ที่ทำงานที่เดียวกันที่อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น เล่าว่า ในช่วงเช้าวันที่ 1 ก.ย. เวลาประมาณ 04.30 น. ผู้สูญหายยังอยู่บ้านที่อำเภอบ้านนาสาร ปกติในช่วงเช้าจะออกไปตลาด เพื่อจะซื้อกับข้าวไปที่ทำงาน จนเวลาประมาณ 07.00 น. จะไปทำงานพร้อมกัน แต่ก็ยังไม่มาจึงพบว่าโทรศัพท์และกระเป๋าเงินก็ไม่ได้หยิบไป จึงพยายามถามญาติทุกคนทั้งฝั่งตนเองและฝั่งของสามีแต่ก็ไม่พบตัว และพยายามค้นหาที่ต่างๆ แต่ก็ไม่พบตัว ก่อนจะเข้าแจ้งความ

“ตอนนี้กังวลและเป็นห่วงมาก ปกติสามีจะค่อนข้างเงียบ คุยกันตลอด แต่บางเรื่องที่เป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ ก็จะไม่ก้าวก่าย และไม่เคยมีปัญหาในเรื่องการทำงานปัจจุบันก็ยังทำงานและร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานตามปกติทุกคน ก่อนจะมีคนมาบอกว่าขับรถจักรยานยนต์ที่บ้านมุ่งหน้ามายังอำเภอเมือง แต่ให้ข้อมูลการแต่งกายไม่ตรงกัน ทั้งใส่กางเกงยีนส์และชุดกีฬา แต่ก่อนนอนคืนนั้นใส่ชุดกีฬา” น.ส.วิจิตร กล่าว

น.ส.วิจิตร กล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 2 ก.ย. พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกุ๊ปปี้ ทะเบียน คพม354 สุราษฎร์ธานี ที่ใช้ขี่ออกจากบ้าน จากอยู่ในสวนปาล์มริมภูเขากุมเป ในสภาพไม่ล็อคคอ แต่ไม่มีกุญแจ จึงคิดว่าผู้สูญหายจะอยู่บนภูเขาลูกนี้ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเกิดความเครียดส่วนตัว อาจจะหายไปสงบสติอารมณ์ และอาจจะเป็นลมอยู่บนภูเขา

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคาดว่ายังมีชีวิตอยู่ และจะเริ่มต้นหาบนภูเขาก่อน ที่มีถ้ำอยู่ 2 จุดบนภูเขาลูกนี้ และพยายามหากล้องวงจรปิดในจุดต่างๆ หาเบาะแสคนสูญหายรายนี้ต่อไป

น.ส.วิจิตร ไฝ้ดี อายุ 29 ปี ภรรยาผู้สูญหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน