ลูกใจสลาย! เพิ่งเจอแม่เมื่อคืนก่อนถูกฆ่าปาดคอ คาร้านเสริมสวย สงสัยสาวทอมขี่จยย.มาจอดหน้าร้าน ตร.เร่งเช็กวงจรปิด ไม่ตัดประเด็นใดชิงทรัพย์-ทะเลาะวิวาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ร.ต.อ.สมเกียรติ บุญมีจิว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งเกิดเหตุฆาตกรรมภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.ในเมือง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ ก่อนรุดตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแถว 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เปิดเป็นร้านเสริมสวย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ใกล้เคียงกับ ห้างสรรพสินค้าท็อปแลนด์พลาซ่า บริเวณห้องน้ำพบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงอายุ วัย 74 ปี เป็นเจ้าของบ้านพักหลังดังกล่าว เสียชีวิตในลักษณะนอนคว่ำหน้า ที่ลำคอมีบาดแผลถูกของมีคมบาดเป็นแผลฉกรรจ์ขนาดใหญ่ เส้นเลือดใหญ่ขาด และมีร่องรอยบาดแผลที่คอหลายแผลหลอดลมขาด เลือดไหลนองเต็มห้องน้ำ

อ่านข่าว เลือดสาดกระเซ็น! คนร้ายบุกฆ่าปาดคอชิงทอง เจ้าของร้านเสริมสวย

ตรวจสอบพบทรัพย์สินของผู้ตายหายไป มีสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท สร้อยข้อมือหนัก 50 สตางค์ และแหวนอีก 1 วง ก่อนเกิดเหตุมีรถมอเตอร์ไซค์ต้องสงสัย คาดน่าจะเป็นยี่ห้อ สกูปี้ สีแดงเข้ม มาจอดอยู่หน้าบ้านหลังเกิดเหตุในช่วงเช้าวันเดียวกัน กระทั่งลูกสะใภ้มาพบศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสร่องรอยของคนร้าย คาดว่าน่าจะสามารถจับคนร้ายได้ในไม่ช้า

ลูกสะใภ้ผู้เสียชีวิต วัย 46 ปี ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า “ผู้ตายพักอาศัยอยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียว วันนี้ช่วงเวลาประมาณ 11.40 น. ตนมาหาแม่ตามปกติ ก็เอะใจเพราะประตูหน้าบ้านเปิดอยู่ เข้าไปดูเห็นแม่นอนล้มอยู่ตรงห้องน้ำ ทีแรกคิดว่าเป็นลมจึงโทรแจ้ง 1669 เข้ามาตรวจสอบจึงรู้ว่าเป็นฆาตกรรม ทรัพย์สินส่วนตัวแม่ที่หายไป คือสร้อยพระ สร้อยข้อมือ และแหวน คนร้ายใจร้ายมากขอสาปแช่งมัน เศรษฐกิจมันแย่ด้วยโจรถึงเยอะ แต่ไม่น่าทำกับคนแก่ได้”

ด้าน ลูกชายคนที่ 2 ของผู้เสียชีวิต วัย 51 ปี กล่าวทั้งน้ำตานองหน้าว่า พ่อตนเสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จากนั้นแม่อยู่คนเดียวมาตลอด โดยมีตนและน้องชาย เปิดร้ายขายของอยู่เยื้องกันกับบ้านแม่ ตนเพิ่งเจอแม่เมื่อคืนตอน 3 ทุ่ม เพราะทุกๆ วันตนจะเป็นคนมาปิดบ้านให้แม่ วันรุ่งขึ้นจะเข้ามาอยู่กับแม่ทุกวัน กระทั่งวันนี้น้องสะใภ้โทรตามว่าแม่โดนฆ่าตาย หัวใจแทบสลาย ทำไมตนไม่มาอยู่กับแม่ให้ไวกว่านี้ เหตุการณ์นี้คงไม่เกิดขึ้น ที่ผ่านมาดูข่าวแบบนี้มาตลอด ไม่คิดว่าวันนี้หนึ่งมันจะมาเกิดขึ้นกับแม่ตัวเอง

ลูกชายผู้ตาย กล่าวอีกว่า ส่วนตัวแล้วแม่เป็นคนดี คิดบวก ไม่เคยคิดร้ายกับใคร เมื่อก่อนร้านนี้เคยเปิดเป็นร้านเสริมสวยแต่พอพ่อเสีย ตนอยากให้แม่พักไม่ให้ทำงานอีกแล้ว แต่แม่ยังแอบทำผมให้กับลูกค้าอยู่บ้าง ตนเคยเตือนหลายครั้ง เพราะลูกค้าแม่บางทีเป็นขาจรที่มาพักโรงแรม ไม่อยากให้แม่ทำ เพราะเราไม่รู้จักว่าใครเป็นใคร ห่วงแม่เพราะแม่อยู่คนเดียว เคยขอให้ไปอยู่ด้วยกัน แต่แม่ไม่ยอม จนมาเกิดเรื่องจนได้

ด้านเพื่อนข้างบ้านผู้เสียชีวิตวัย 48 ปี เล่าให้ฟังว่า เมื่อเช้าประมาณ 9 โมง มาเปิดร้าน เห็นรถจยย.น่าจะเป็นสกูปี้ สีแดง จอดอยู่หน้าร้าน ไม่ได้เอะใจอะไร เห็นผู้หญิงคนหนึ่งเดินออกมาก่อนที่จะหายกลับเข้าไป รูปร่างๆท้วมๆ อายุประมาณ 30 ปี ลักษณะคล้ายทอม แต่ไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าเป็นลูกค้าจนกระทั่งลูกสะใภ้เขามาพบศพดังกล่าว

ส่วนเพื่อนบ้านอีกราย อายุ 47 ปี เล่าให้ฟังว่า วันนี้ประมาณ 9 โมงครึ่ง ถึงประมาณ 10 โมง ได้ยินเสียงเหมือนคนทะเลาะกัน คนเถียงกัน มีเสียงมึงกู ดังอยู่พักใหญ่ ตนไม่ได้คิดอะไรคิดว่าลูกหลานทะเลาะกัน จนมาทราบเรื่องว่าคุณยายเสียชีวิตแล้ว

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาเก็บหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ รอหมอตรวจสอบชันสูตรเรื่องบาดแผลว่าน่าจะเกิดจากอาวุธแบบไหน เพื่อเชื่อมโยงว่าใครก่อเหตุ และทำเพราะอะไร พร้อมส่งชุดสืบลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งชิงทรัพย์ เหตุส่วนตัวทะเลาะวิวาท

ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเพื่อหาข้อมูลประกอบทั้งพยานบุคคล พยานแวดล้อม จะเร่งทำงานอย่างเต็มที่ เพราะคดีนี้เป็นคดีอุกอาจ สะเทือนขวัญเป็นอย่างมาก มั่นใจจะสามารถจับตัวคนร้ายได้โดยเร็ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน