หนุ่มโอด! เพื่อนบ้านสะสมขยะ เหม็นโคตร แถมเลี้ยงหมา เห่าจนนอนไม่ได้

7 ก.ย. 2563 - 16:36 น.

หนุ่มโอด! เพื่อนบ้านสะสมขยะ เหม็นโคตร แถมเลี้ยงหมา เห่าจนนอนไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมุทรปราการ – จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nawapol Pramulart โพสต์ข้อความระบายเกี่ยวกับเพื่อนบ้าน ที่สะสมขยะกองมหึมา ซ้ำเลี้ยงสุนัขกว่า 10 ตัว เห่าเสียงดังรบกวน จนที่บ้านแทบไม่ได้นอนเพราะเสียงสุนัข และกลิ่นขยะที่เหม็นโชย

โดยที่ผ่านมาผู้โพสต์ได้เคยร้องไปยังนิติบุคคล หรือกรรมการหมู่บ้านแล้ว แต่ก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ พร้อมถามชาวโซเชียลว่า ควรจะดำเนินการอย่างไรกับเรื่องนี้ดี

ล่าสุดวันที่ 7 ก.ย. ผู้สื่อข่างลงพื้นที่ หมู่บ้านมันฑนา เลขที่ 145/121 ม.7 ต.บางโฉลง อ.บางพลี ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น พบขยะกองโตอยู่หน้าบ้าน จนมองไม่เห็นทางเข้าบ้าน ขณะที่ชั้นล่างด้านในบ้าน ก็มีแต่ขยะและของเก่าเต็มบ้านไปหมด

ผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปพูดคุยกับ นางปู อาชีพเก็บของเก่าขาย เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว แต่เจ้าตัวไม่ยอมออกมาคุยด้วย

นางวันเพ็ญ เรียบร้อย อายุ 49 ปี เพื่อนบ้านติดกัน กล่าวว่า ตนได้รับความเดือดร้อนเรื่องขยะและของเก่าที่ นางปู นำมาเก็บสะสมไว้จำนวนมากจนล้นออกมาหน้าบ้าน เวลาฝนตกลงมาขยะจะส่งกลิ่นเหม็นมาก ส่วนเวลากลางคืนภายในบ้านจะได้ยินเสียงสุนัขเห่าดัง ตนและครอบครัวไม่สามารถหลับนอนได้อย่างปกติ ซึ่งเป็นเช่นนี้มาหลายปีแล้ว

ที่ผ่านมา คณะกรรมการหมู่บ้านเคยนำขยะออกไปครั้งหนึ่งแล้วเมื่อ 5 ปี ก่อน แต่นางปู ก็นำมาเก็บสะสมไว้อีก ตนเคยเจรจาให้เก็บออกไป แต่นางปูบอกว่ากำลังเก็บอยู่ และก็เหมือนเดิมอีก

ด้าน นางสุพิศ ทิพย์รักษ์ อายุ 58 ปี นิติบุคคลหมู่บ้าน กล่าวว่า ล่าสุดที่ได้พูดคุยกับนางปู ได้รับปากว่าจะให้น้องชายและญาติ ๆ นำรถมาขนออกไปภายใน 1-2 วันนี้ หากไม่ยอมขนขยะออกไป ทางหมู่บ้านจะจ้างเอกชนมานำขยะไปทิ้งแทน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มโอด! เพื่อนบ้านสะสมขยะ เหม็นโคตร แถมเลี้ยงหมา เห่าจนนอนไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง