หนุ่มพม่าคิดถึงบ้าน แต่หนีออกไทยไม่ได้ นั่งดวดเหล้าเมา หลับกลางถนน

7 ก.ย. 2563 - 20:53 น.

หนุ่มพม่าคิดถึงบ้าน แต่หนีออกไทยไม่ได้ นั่งดวดเหล้าเมา หลับกลางถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กาญจนบุรี – วันที่ 7 ก.ย. น.ส.เนตรอัมพร เชียงทุมลำ พยาบาลวิชาชีพ รพ.สังขละบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชายชาวเมียนมาไม่ทราบชื่อ นอนอยู่กลางถนน บริเวณโค้งวัดสมเด็จ ในพื้นที่หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี โดยมีบาดแผลบริเวณใบหน้าและหัวเข่าเล็กน้อย

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะตกรถและมีอาการคล้ายเมาสุรา สอบถามพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เนื่องจากนอนหมดสติอยู่กลางถนน ซึ่งเป็นทางโค้งและไม่มีไฟส่องสว่าง ขอให้นำรถพยาบาลมารับไปรักษาที่โรงพยาบาล

โดยระหว่างรอรถพยาบาลมารับ พยายามเรียกชายชาวเมียนมาคนดังกล่าว และสอบถามที่มาที่ไปและสาเหตุที่มานอนอยู่บนถนนในจุดที่เกิดเหตุ โดยชายชาวเมียนมาให้ข้อมูลว่าไปทำงานที่ตลาดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครปฐม

แต่เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นชาวเมียนมาที่ลักลอบเดินทางเข้ามา และอาศัยอยู่ในพื้นที่มีการระบาดของโควิด-19 เมื่อสอบถามไม่ได้ข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างชายชาวเมียนมาคนดังกล่าวขึ้นรถพยาบาลมายัง รพ.สังขละบุรี พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี มาสอบถามถึงที่มาที่ไปของชายคนดังกล่าว

จนทราบว่าชื่อ นายโจ เป็นชาวเมียนมา ก่อนหน้านี้ทำงานในตลาดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครปฐม และได้ลักลอบเดินทางจะไปบ้านที่ประเทศเมียนมา โดยใช้ช่องทางด่านพระเจดีย์สามองค์ แต่ไม่สามารถผ่านด่านกลับไปได้ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่เฝ้าตามช่องทางต่าง ๆ

จึงเดินเท้ากลับมายังตลาดสังขละบุรี ตอนค่ำได้นำเงินไปซื้อเหล้ากิน จนเมาและเดินทางออกจากตลาดโดยไร้ทิศทาง เนื่องจากไม่มีคนรู้จักและด้วยความเมา ก่อนจะมานอนหมดสติในบริเวณโค้งวัดสมเด็จ จนมีคนมาพบ

เจ้าหน้าที่พยาบาลจึงได้วัดอุณหภูมิพบอุณหภูมิปกติ ไม่มีไข้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปพักที่ สภ.สังขละบุรี เป็นการชั่วคราว เพื่อดำเนินการผลักดันกลับประเทศต้นทางต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มพม่าคิดถึงบ้าน แต่หนีออกไทยไม่ได้ นั่งดวดเหล้าเมา หลับกลางถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง