ร่างทรงเฉลยแล้ว เงาดำ โดดเกาะไหล่สาวโรงงาน เจ้าของนายังผวาเคยเจอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีที่ น.ส.เจนจิตร อุตส่าห์การ อายุ 36 ปี ชาวบ้านหนองสะแก ตำบลเจริญสุข อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ปัจจุบันทำงานอยู่โรงงานแห่งหนึ่ง เจอเหตุการณ์ชวนขนหัวลุก เมื่อคืนวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกงานกะดึกตอนประมาณ 3 ทุ่ม มาถึงบริเวณทางโค้งระหว่างบ้านพูนสุข กับบ้านหนองจอก เจอเงาดำรูปร่างใหญ่นั่งอยู่บนกิ่งไม้ ของต้นจบกข้างทาง จากนั้นเงาดำดังกล่าวกระโจนลงมานั่งค่อมรถของตนลักษณะเหมือนใช้มือเกาะไหล่คล้ายจะขอไปด้วย

ล่าสุดวันนี้ (8 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวสอบถาม คนในหมู่บ้านว่าเคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวหรือไม่ ซึ่ง นางทองดี สมละออ อายุ 53 ปี ซึ่งเคยเป็นเจ้าของที่นาใกล้กับต้นจบกที่สาวโรงงานเจอผีหลอก เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 5 ปีก่อนที่ยังไม่ได้ขายที่นาและทำนาอยู่บริเวณดังกล่าว เคยเห็น ตอนที่ตนและสามีไปนอนในกระท่อมเพื่อเฝ้านาข้าวตอนกลางคืน มีเงาดำลักษณะคล้ายผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ กระโจนจากต้นไม้ลงมา

ตอนแรกก็คิดว่าเป็นคนที่มีที่นาติดกัน แต่พอไปถามคนแก่ก็บอกว่าน่าจะเป็นวิญญาณเจ้าที่เจ้าทางที่สิงสถิตย์อยู่บนต้นไม้ จึงไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลตามความเชื่อหลังจากนั้นก็ไม่เคยเจออีกเลย

จากนั้นได้ไปสอบถาม นางแบะ คำกลาง อายุ 86 ปี ร่างทรงในหมู่บ้าน ซึ่งยายแบะ ทำพิธีเข้าทรงเพื่อสื่อกับวิญญาณดังกล่าว หลังจากเข้าทรงยายแบะก็บอกว่า บริเวณนั้นมีเจ้าที่เจ้าทางสิงสถิตย์อยู่และเจ้าที่ค่อนข้างแรง ส่วนที่มาปรากฏให้เห็นอาจจะอยากให้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ ไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไร ดังนั้นคนที่เจอก็ควรจะไปทำบุญที่วัดไหนก็ได้แล้วแผ่อุทิศส่วนกุศลไปให้ดวงวิญญาณดังกล่าว เขาก็จะไม่มาปรากฏให้เห็นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน