ตม.ประจวบฯ เข้มโควิด จับหนุ่มไทยขนต่างด้าวเข้าประเทศ พร้อมรวบ 4 บังคลาเทศหนีเข้าเมือง

9 ก.ย. 2563 - 15:16 น.

วันที่ 9 ก.ย. ที่ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ตามนโนบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดเข้มงวด กวดขันในการป้องกันอาชญากรรม และจับกุมบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศกำลังไปในทิศทางที่ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

และจากสถิติพบว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันสกัดกั้นบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองและไม่ผ่านการตรวจคัดกรองตามขั้นตอน และอาจนำเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศได้ จึงเน้นย้ำให้เพิ่มความเข้มงวดเป็นพิเศษในการป้องกันและปราบปรามการบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองมาโดยผิดกฎหมาย เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยให้กับประชาชน

ตม.จว.ประจวบครีขันธ์ ภายใต้อำนวยการของ ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์, พ.ต.ท.สุภาพ ศรีสุข พ.ต.ท.เด่นชาย เจริญยุทธ รอง ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ บูรณาการร่วมกับ สภ.สามร้อยยอด ออกสืบสวนหาข่าว ตรวจสอบ เฝ้าระวังตามช่องทางธรรมชาติ และออกตรวจสอบพื้นที่ที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันคนต่างด้าวลักลอบหลบหนีเข้าเมือง โดยไม่ผ่านการตรวจตามขั้นตอนการคัดกรอง เพื่อลดความเสี่ยงเรื่องการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโควิด-19


รวมถึงให้เข้มงวดกวดขันขบวนการนำพา นายหน้า นำบุคคลต่างด้าวผิดกฎหมายเข้า-ออกราชอาณาจักร ผลการออกตรวจเข้มพื้นที่เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ณ บริเวณถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ม.8 ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ สามารถจับกุมบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สัญชาติบังคลาเทศ จำนวน 4 ราย

โดยแจ้งข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” และจับกุมผู้ที่นำพาได้ 2 ราย คือ นายสำเนียง (สงวนนามสกุล) และ นายภีรพงษ์ (สงวนนามสกุล) ในข้อหา “ซ่อนเร้นฯ คนต่างด้าวซึ่งเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืน พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ พ้นจากการจับกุม” พร้อมของกลางรถแท็กซี่ และควบคุมตัวทั้งหมดส่ง พงส.สภ.สามร้อยยอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดกฎหมาย หรือพบเห็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือแจ้งได้ที่ ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ทุกจุดทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตม.ประจวบฯ เข้มโควิด จับหนุ่มไทยขนต่างด้าวเข้าประเทศ พร้อมรวบ 4 บังคลาเทศหนีเข้าเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง