รวบนักฟุตบอลมหา’ลัยดัง อนาจารเภสัชกรสาว ก่อนรู้เป็นฝีมือหนุ่มข้างห้อง นักฟุตบอลมหาวิทยาลัยดัง ตำรวจนำหมายจับ รวบตัวคาห้องพัก อ้างแค่จะเอากระเป๋าไปคืน

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ธีรพงศ์ ประจักษ์จิตร์ สว.สส.ฯ ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.ฯ ร.ต.อ.บรรเทิง ทัพโยธา รอง สว.สส.ฯ และกำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง ร่วมกันจับกุมตัว นายณรงค์ฤทธิ์ อายุ 24 ปี ชาว ต.สามผง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 138/2563 ลงวันที่ 9 กันยายน 2563

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ในข้อหา “กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย และบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ”

โดยจับกุมได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ด้านหลังโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางเป็นกระเป๋าหิ้วพลาสติคสานสีม่วงขาว 1 ใบ (เป็นของผู้เสียหาย) จึงคุมตัวไปสอบสวน

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณช่วงเดือนพ.ค.63 ที่ผ่านมา มี น.ส.บี (นามสมมุติ) ทำงานเป็นเภสัชกรหญิง ประจำโรงพยาบาลมีชื่อแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สรวิศิษฏ์ มีเพียร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณเกือบเที่ยงคืน ขณะนอนหลับพักผ่อนอยู่ในห้องพักในแฟลตดังกล่าว มีชายบุกรุกเข้ามาในห้องนอนรู้สึกตัวมีคนเดินขึ้นมาบนที่นอน และพยายามจะกระทำอนาจาร จึงตะโกนให้คนช่วย คนร้ายอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีออกจากห้องนอนไป

พอมาตรวจสอบพบว่ากระเป๋าหิ้วแบบพลาสติกสานสีม่วงขาว หายไป 1 ใบ ช่วงเกิดเหตุปิดไฟในห้อง และผู้ต้องสงสัยเป็นหนุ่มที่พักอยู่ห้องชั้นเดียวกัน ห้องใกล้ๆกัน แต่ยังให้การปฏิเสธไม่ยอมรับ กระทั่งพนักงานสอบสวนสอบสวนผู้เสียหาย พยานในที่เกิดเหตุจนทราบแน่ชัดว่า จนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้คือนายณรงค์ มีแฟนเป็นพยาบาล และพักที่ห้องพัก จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดอุดรธานี เพื่อเข้าจับกุมตัวดังกล่าว

ร.ต.อ.บรรเทิง กล่าวว่า ได้รับการประสานจาก ร.ต.อ.สรวิศิษฏ์ มีเพียร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ว่ามีหมายจับผู้ต้องหาในคดี “กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย และบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ

โดยผู้ต้องหาคือ นายณรงค์ฤทธิ์ อายุ 24 ปี ชาว จ.นครพนม เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 138/2563 ลงวันที่ 9 กันยายน 2563 เมื่อได้ภาพบุคคลของผู้ต้องหาและสืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้เรียนหนังสืออยู่ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.หนองบัวลำภู ล่าสุดเดินทางมาพักอยู่กับแฟนสาว ที่แฟลตหลังรพ.ค่ายประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี จึงประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ทหาร ค่ายประจักษ์ฯ เพื่อเข้าจับกุมตัว ผู้ต้องหามาสอบสวนดำเนินคดี

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า เคยบุกเข้าห้องของผู้เสียหายไปจริง แต่ไปขอยืมเอากระเป๋าไปใช้ และในคืนเกิดเหตุก็เพียงแค่ย่องเข้าไปคืนกระเป๋า แต่ไม่กล้าปลุกกลัวผู้เสียหายจะตื่นตกใจ ซึ่งก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การ

แต่จากพฤติการณ์การกระทำที่บุกรุกเข้าไปในห้องของผู้เสียหายในช่วงกลางดึก โดยไม่แจ้งเจ้าของห้อง และยังขึ้นไปบนเตียงนอนเพื่อจะกระทำอนาจาร ตามที่ผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้ ก็ดูฟังไม่ขึ้น ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม ตนทำหน้าที่ติดตามจับกุมตามหมายจับ

ในส่วนของผู้ต้องหาก็ไปให้การกับพนักงานสอบสวน และผู้เสียหาย ในชั้นสอบสวน โดยทราบมาว่าผู้เสียหายไม่ยอม จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ดูจากข้อกล่าวหาที่มีทั้งกระทำอนาจารฯ, ขู่เข็ญ, ใช้กำลังประทุษร้ายฯ, บุกรุกในเวลากลางคืน และลักทรัพย์ฯ และถ้ามีการแจ้งเพิ่มเติมว่าเป็นการกระทำในสถานที่ราชการ ก็น่าจะมีโทษหนักขึ้นอีก

ด้านนายณรงค์ฤทธิ์ ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังใน จ.หนองบัวลำภู เป็นเจ้าของทีมฟุตบอลชื่อดัง และตนก็เป็นนักฟุตบอลของมหาวิทยาลัยฯ ตนมีแฟนเป็นพยาบาลพักอยู่ที่แฟลตหลังโรงพยาบาล

ยอมรับว่าบุกเข้าไปในห้องของผู้เสียหายจริง แต่แค่เคยเข้าไปเอากระเป๋าไปใช้ และจะเอาไปคืนในช่วงกลางดึกเกือบเที่ยงคืน เพื่อเอากระเป๋าไปคืน แต่เห็นผู้เสียหายหลับจึงแอบย่องเข้าไปในห้อง และผู้เสียหายตกใจตื่นมาเสียก่อน จนเอะอะโวยวายขึ้น แต่ตนก็จะขอพูดคุยกับผู้เสียหายในเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน