ไม่เอารัฐประหาร! คนอุดรบ่ทนคนอุบาทว์ ชู3นิ้วพรึ่บทุ่งศรีเมือง เรียกร้องหยุดคุกคามจับเด็ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 ก.ย.ที่สนามทุ่งศรีเมือง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี กลุ่มองค์กรคนรักประชาธิปไตย และ กลุ่มเสรีประชาธิปไตยเยาวชนอุดรธานี ซึ่งมีนักเรียน นักศึกษา และประชาชนกว่า 500 คน รวมตัวแสดงจุดยืน “คนอุดรบ่ทนคนอุบาทว์” เรียกร้องให้รัฐบาลยุติการคุกคามประชาชน แก้ไขรัฐธรรมนูญ และยุบสภา พร้อมตั้งซุ้มลงชื่อร่วมแก้รัฐธรรมนูญ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบ กว่า 200 นาย วางกำลังตามจุดต่างๆรอบบริเวณสนามทุ่งศรีเมือง เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและป้องกันมือที่สามเข้ามาก่อความวุ่นวาย

สำหรับบรรยากาศ น้องแม็ค แกนนำองค์กรกลุ่มเสรีประชาธิปไตยเยาวชนอุดรธานี พร้อมน.ส.แตงโม แกนนำ พากลุ่มผู้ชุมนุมที่เป็นนักเรียน นักศึกษาประมาณ 300 คน และกลุ่มประชาชนอีกรวมกว่า 500 คนร่วมกันยืนขึ้นร้องเพลงชาติและชูสามนิ้ว เป็นสัญลักษณ์ การแสดงจุดยืน

บ่ทนคนอุบาทว์

แกนนำผู้ชุมนุม กล่าวว่า นับตั้งแต่การชุมนุมของกลุ่มนักเรียนนักศึกษาและเยาวชนในจ.อุดรธานี เมื่อช่วงเดือน ก.พ. และ ก.ค. ที่ผ่านมาสองครั้ง พวกเรายังไม่เห็นถึงการแสดงออกหรือตอบสนองข้อเรียกร้องหรือไม่ แม้แต่มีการชี้แจงต่อข้อเรียกร้องของพวกเรา อีกทั้งยังถูกคุกคามจากภาครัฐ ในการแจ้งข้อกล่าวหากับเพื่อนๆผู้ร่วมอุดมการณ์ของเรา ทำให้พวกเราจำเป็นที่จะต้อง ออกมาเน้นย้ำอีกครั้ง และควรตระหนักว่า ควรฟังเสียงเรียกร้องของพวกเราประชาชน พร้อมทั้งหยุดใช้อำนาจเหนือกฎหมายในการกลั่นแกล้ง เลือกปฏิบัติกับประชาชน

บ่ทนคนอุบาทว์

ข้อเรียกร้องของพวกเรามี 3 ข้อคือ 1.รัฐบาลต้องหยุดคุกคามประชาชน ที่ออกมาใช้สิทธิ์และเสรีภาพตามหลักประชาธิปไตย 2.รัฐบาลต้องร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ที่มาจากเสียงของประชาชน 3.ยุบสภา เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่ หลักการ 2 จุดยืนคือ ต้องไม่มีรัฐประหาร และการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน