ผวาอิทธิพล”นายกอบต.”จัดเวรยามดูแล”ขรก.สาวตงฉิน”ไม่เซ็นผ่านถนน โดนบีบคอซ้อมน่วม

จากกรณี น.ส.นิด (นามสมมติ) อายุ 39 ปี ข้าราชการสาว ตำแหน่งนักพัฒนาชุมชนชำนาญการ กองสวัสดิการสังคม อบต.แห่งหนึ่งในเขต อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ เข้าแจ้งตำรวจ สภ.ราษีไศล ให้ดำเนินคดีกับ นายกอบต. ที่ทำร้ายร่างกายด้วยการบีบคออย่างแรง แล้วยังลากลงมาจากบันไดจนกระดูกนิ้วเท้าแตก ร่างกายฟกช้ำ เชื่อสาเหตุน่าจะเกิดจากการที่ไม่ยอมลงนามตรวจรับงานจ้างเหมาทำถนน ระยะทาง 800 เมตร งบประมาณ 1,100,000 บาท ซึ่งครบกำหนดแล้วเสร็จตั้งแต่เดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่อง เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ที่บ้านพัก น.ส.นิด ต.ไผ่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ มีญาติพี่น้องพากันมาจัดเวรยามรักษาความปลอดภัยคุมเข้มรอบบ้าน และภายในหมู่บ้านอย่างเข้มงวด แต่ละมีมีดอีโต้ มีดขอ และไม้กระบอง ไว้ป้องกันตัว เนื่องจากทราบว่า นายกอบต. มีนิสัยใจร้อนชอบใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหา และพกพาอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลา ขณะที่ น.ส.นิด ยังคงมีอาการบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกาย ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก พักอาศัยอยู่ในบ้านกับพ่อซึ่งชรามากแล้ว

น.ส.นิด เปิดเผยว่า ยังรู้สึกหวาดกลัวอย่างมากตลอดเวลาเกรงว่า อาจจะโดน นายกอบต.เข้ามาทำร้ายอีก และอาจใช้อิทธิพลมืดมาทำร้ายตนและครอบครัว ทำให้ไม่กล้าที่จะเดินทางไปไหนเพียงลำพัง ส่วนเรื่องการไปทำงานช่วงนี้ได้ขอลาป่วยตามใบรับรองแพทย์ แต่ว่าคงจะไม่กล้าที่จะไปทำงานที่เดิมอีกต่อไป เพราะกลัวโดนทำร้ายอีก เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายก อบต.ขู่จะทำร้ายถึงเสียชีวิต โดยบอกว่า ” จะตายหรือจะย้ายไปที่อื่น “ ทำให้กลัวมาก

ขรก.สาวตงฉิน

ด้านนายสวาท กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหลานสาวครั้งนี้ พวกเราเสียใจมากและคาดไม่ถึงว่าคนที่เป็นถึงนายกอบต.จะใช้กำลังทำร้ายรผู้หญิงตัวเล็กๆรุนแรงแบบนี้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยจึงร่วมกับญาติพี่น้องและชาวบ้านทุกคนจัดเวรยามตลอด 24 ชม. ไปเรื่อยๆจนกว่า นายกอบต.จะได้รับโทษตามกฏหมาย

ขรก.สาวตงฉิน

ขณะที่ นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอราษีไศล เปิดเผย ผ่านโทรศัพท์ว่า ขณะนี้มาราชการที่กรุงเทพฯ และรับทราบข่าวแล้ว จึงสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน หากพบว่าเรื่องนี้มีข้อเท็จจริง จะดำเนินการตามระเบียบวินัยของทางราชการกับ นายกอบต. อย่างเร่งด่วนต่อไป

ขรก.สาวตงฉิน

อ่าน นายกอบต. ลากลูกน้องสาวลงบันได บีบคอซ้อมน่วมกลางสนง. ฉุนโดนแฉโกงสร้างถนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน