ฝนถล่มหนัก น้ำทะลักฝายดิน ไหลบ่าท่วมบ้านเดือดร้อนหนัก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.ย. หน่วยเฉพาะกิจฮุก.31 นครราชสีมา รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือมีน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนในพื้นที่บ้านสำโรง หมู่ 5 ต.ท่าจะหลุง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงรีบประสานทางวิทยุสื่อสารของกำลังอาสาสมัครให้การช่วยเหลือ

พบมวลน้ำป่าจากฝายดินไหลท่วมเส้นทางสัญจรและบ้านเรือนหลายสิบหลัง เจ้าหน้าที่ปกครองและอาสาสมัครได้ระดมกำลังช่วยกันอพยพผู้สูงอายุและคนพิการพร้อมขนย้ายสิ่งของมีค่าออกมาไว้บนที่สูงโดยจัดกำลังคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ระดับน้ำสูงเฉลี่ย 30 เซนติเมตร ได้สร้างความเสียหายให้กับของมีค่าที่ไม่สามารถขนย้ายออกมาได้ทัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายอำนวยศิลป์ มานะงาน ปลัดอาวุโสรักษาการแทนนายอำเภอโชคชัย เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากฝนตกหนักเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ฝายดินของชาวบ้านที่กั้นน้ำในคลองนาลุงไม่สามารถรับมวลน้ำป่า จึงล้นตลิ่งไหลหลากเข้าท่วมถนนและบ้านเรือน

ขณะนี้ฝนหยุดตกทำให้ระดับน้ำทรงตัว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้สนธิกำลังให้การช่วยเหลือเร่งด่วน เบื้องต้นได้จัดตั้งโรงทานให้บริการอาหาร น้ำดื่มและอยู่ระหว่างประเมินสถานการณ์ เพื่อเตรียมที่พักชั่วคราวให้กับผู้ประสบภัย เดชะบุญที่เหตุการณ์เกิดช่วงสายทำให้การเสียหายไม่มากนัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน