แน่นแล้วอาศรมฤๅษีเณร! แห่ดูอ่างน้ำมนต์ทำพิธีกรรมโบราณ ส่องเลข"โสฬสสะระตะ"

14 ก.ย. 2563 - 18:08 น.

แน่นแล้วอาศรมฤๅษีเณร! แห่ดูอ่างน้ำมนต์ทำพิธีกรรมโบราณ ส่องเลข”โสฬสสะระตะ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ก.ย. ที่อาศรมฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ หมู่ 4 ต.โพแตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ประชาชนเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมน้ำแดงมาถวายกุมารเจ้าสัวเฮง รวมทั้งถวายฝักทองให้กับพ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศร์ หลังจากมีโชคลาภและประสบความสำเร็จจากพรที่ขอไว้ ก่อนพากันไหว้พระเสริมดวง ขอโชคขอลาภในงวดที่จะถึงนี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนบรรยากาศที่ศาลาบุญช่วยก็คึกคักเช่นกัน ชาวบ้านพากันแห่ดูอ่างน้ำมนต์ ซึ่งปรากฏตัวเลขจากน้ำตาเทียน 0, 2, 3, 4, 6, 7 ลอยหมุนเปลี่ยนไปจับกลุ่มกัน มีทั้งเลข 03 27 หรือ 64 และ 49 ซึ่งตัวเลขเหล่านี้เกิดจาก ฤๅษีเณร ธาตุพุทธคุณ ทำพิธีจรดตัวเลขที่เรียกว่า เลขโสฬสสะระตะ ซึ่งเป็นพิธีกรรมโบราณ


ส่องเลขดังอ่างน้ำมนต์

น.ส.วลัยพรรณ อายุ 37 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช ที่บินตรงมาแก้บนกุมารทองเจ้าสัวเฮง ด้วยประทัด 1,500 นัด พร้อมน้ำแดงและเครื่องเส้น หลังจากได้โชคใหญ่ เล่าให้ฟังว่า เดินทางมาที่อาศรมฤษีเณรแห่งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วเพื่อแก้บน หลังจากครั้งที่แล้วมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แล้วได้เลข 98 จากอ่างน้ำมนต์ในศาลาบุญช่วย เมื่อนำตัวเลขไปเสี่ยงโชคแล้วถูกรางวัลใหญ่ วันนี้จึงเดินทางจากนครศรีธรรมราชกลับมาแก้บนก่อนวันหวยออก

ส่องเลขดังอ่างน้ำมนต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แน่นแล้วอาศรมฤๅษีเณร! แห่ดูอ่างน้ำมนต์ทำพิธีกรรมโบราณ ส่องเลข"โสฬสสะระตะ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง