เร่งล่าโจรแสบ อ้างเจ็บขาขอให้เด็กขี่จยย.ไปส่ง ก่อนหลอกเชิดรถหนี  

15 ก.ย. 2563 - 12:06 น.

เร่งล่าโจรแสบ อ้างเจ็บขาขอให้เด็กขี่จยย.ไปส่ง ก่อนหลอกเชิดรถหนี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีมีชายอายุประมาณ 40–45 ปี รูปร่างผอมสูง ผิวดำ-แดง แสร้งทำเป็นเจ็บขาเดินไม่ไหวหลอกให้ น้องเอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ กำลังเติมเงินออนไลน์อยู่หน้าทางเข้า-ออกหมู่บ้านหนองตาแอก ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย ขับรถจักรยานยนต์ไปส่งบ้าน

กระทั่งไปถึงบริเวณสี่แยกบ้านละลม ต.ตาจง อ.ละหานทราย ห่างจากบ้านตาแอกเกือบ 8 กิโลเมตร คนร้ายบอกให้จอด แล้วออกอุบายหลอกขอยืมรถไปซื้อน้ำร้านค้าใกล้ๆเพื่อมาให้กิน เป็นการตอบแทนน้ำใจที่ช่วยขับมาส่ง แต่กลับขับรถหนีไปเลยปล่อยน้องผู้เสียหายยืนรอนานเกือบชั่วโมง เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุและตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถผ่าน เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเบื้องต้นพบชายต้องสงสัย ซึ่งน้องผู้เสียหายยืนยันว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับที่หลอกเอารถจักรยานยนต์ไป แวะไปซื้อเหล้าที่ร้านค้าแห่งหนึ่งใกล้จุดเกิดเหตุดื่ม ซึ่งขณะนี้ก็กำลังออกติดตามตัวชายต้องสงสัยตามที่ปรากฏในภาพมาสอบสวน หากเป็นบุคคลที่ก่อเหตุจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายฐานลักทรัพย์

ขณะที่ นายเป็น ชีวะคุณานนท์ อายุ 64 ปี ตาของน้องผู้เสียหาย และเป็นเจ้าของรถคันที่น้องขับไป บอกว่า เสียใจและเจ็บใจมากจนนอนไม่หลับเพราะสงสารหลาน ที่เป็นคนดีมีน้ำใจขับรถไปส่งแต่กลับมาหลอกขโมยรถไป ทั้งปล่อยให้หลานยืนรอเป็นชั่วโมง โดยไม่นึกถึงความดีมีน้ำใจและหักอกของหลานเลย

ซึ่งรถคันดังกล่าวแม้จะราคาไม่ได้แพงมากแต่ก็มีความหมายสำหรับครอบครัว เพราะต้องใช้ทำมาหากิน และถึงแม้ครอบครัวจะไม่ได้มีฐานะร่ำรวยอะไร แค่มีอาชีพทำไร่ทำสวน แต่ด้วยความสงสารหลานจึงได้ประกาศตั้งรางวัลนำจับหากสามารถจับตัวคนร้ายและนำรถกลับมาคืนได้ ก็จะมีรางวัลให้ 5,000 บาท และไม่อยากให้ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนกับคนอื่นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งล่าโจรแสบ อ้างเจ็บขาขอให้เด็กขี่จยย.ไปส่ง ก่อนหลอกเชิดรถหนี  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง