วันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.จักรี พันเอ็ด รองสารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุรถตู้รับส่งนักเรียนเฉี่ยวชน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ใกล้จุดกลับรถ หมู่5 ต.ไผ่จำศีล หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เดินทางไปให้การช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เฉี่ยวชนท้าย 3 คัน รถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน 3 กภ7107กรุงเทพฯ ขับโดยนายวชิระ อายุ 30 ปี สภาพด้านท้ายถูกชนถัดมาเป็นรถกระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีดำ ทะเบียน บท 293 อ่างทอง ขับโดยนายพูลพิพัฒน์ อายุ 43 ปี ด้านท้ายรถถูกชนเสียหาย

ส่วนคันสุดท้ายเป็นรถตู้รับส่งนักเรียน โตโยต้า สีฟ้า ทะเบียน นข 2172 อ่างทอง ขับโดย นางสำรวล สอดส่อง อายุ 55 ปี สภาพด้านหน้าเสียหายพังยับเยิน โดยนักเรียนที่โดยสารมาในรถตู้เต็มคันรถ ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 6 ราย

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ และยังมีเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจำนวนมาก ที่ขวัญเสียด้วยความตกใจ ถูกลำเลียงออกมานั่งรอผู้ปกครองอยู่ที่ริมถนน

จากการสอบสวน นางสำรวล เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนรับเด็กนักเรียน เพื่อนำไปส่งที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อถึงที่เกิดเหตุใกล้กับจุดกลับรถ ตนจึงขับเบี่ยงขวาเพื่อทำการกลับรถ แต่เนื่องจากเป็นทางลงสะพาน ประกอบกับน้ำหนักรถที่บรรทุกนักเรียนมาเต็มคัน

จึงเป็นแรงส่งทำให้รถตู้ของตนเบรกไม่อยู่ พุ่งไปชนรถคันหน้าที่กำลังจอดรอที่จะกลับรถอย่างจัง ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนยอมรับว่าเบรกรถตู้ของตนชำรุด แต่ยังไม่ได้เอาไปซ่อม จึงทำให้เบรกไม่อยู่จนทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นได้ทำการสอบสวนจากรถยนต์คู่กรณีทั้ง 3 คัน และพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมทำการบันทึกภาพเก็บหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน