เจ้าของสวนทุเรียน เมืองระยอง ป่วยอัมพฤกษ์ นั่งรถวีลแชร์ไฟฟ้าตรวจสวน พลาดตกลงไปในสระจมน้ำเสียชีวิตสลด ด้าน ภรรยาเผยสุดเศร้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 ก.ย. พ.ต.ต.สุพจน์ บุญสวน สารวัตร(สอบสวน) สภ.แกลง รับแจ้งเหตุคนจมสระน้ำภายในสวนทุเรียน บ้านยางงาม ม.5 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.แกลง, แพทย์เวรโรงพยาบาลแกลง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยพุทธศาสตร์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ภายในสวนทุเรียน พบสระน้ำ ยาว 100 เมตร กว้าง 50 เมตร และลึกประมาณ 3 เมตร บริเวณขอบสระพบรองเท้ายางสีดำ 1 คู่ และรอยล้อรถวีลแชร์ริมสระ ภายในน้ำพบแว่นสายตาลอยอยู่ จึงประสานนักประดาน้ำกู้ภัยพุทธศาสตร์ลงดำน้ำหาผู้สูญหาย

เจ้าของสวนทุเรียน เมืองระยอง ป่วยอัมพฤกษ์ นั่งรถวีลแชร์ไฟฟ้าตรวจสวน พลาดตกลงไปในสระจมน้ำเสียชีวิต

เจ้าของสวนทุเรียน เมืองระยอง ป่วยอัมพฤกษ์ นั่งรถวีลแชร์ไฟฟ้าตรวจสวน พลาดตกลงไปในสระจมน้ำเสียชีวิต

โดยมีญาติผู้ตายนำธูปมาจุดบอกเจ้าที่ให้พบผู้เสียชีวิต ต่อมาหลังงมหา 30 นาที จึงพบร่าง จ.ส.อ.ฤชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 90 ปี สภาพศพถูกรัดด้วยเข็มขัดเซฟตี้ ติดอยู่กับรถวีลแชร์ไฟฟ้า ไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย ก่อนจะนำศพส่งโรงพยาบาลแกลงพิสูจน์ต่อไป

จากการสอบถาม นางไพบูลย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ภรรยาของผู้ตาย ซึ่งอยู่ในอาการเสียใจและร่ำไห้ตลอดเวลา ให้การว่า ในช่วงเช้าของทุกวัน สามีจะนั่งรถวีลแชร์ไฟฟ้ามาตรวจสวนทุเรียนอยู่เป็นประจำ แต่ผิดสังเกตเวลากลับบ้าน จึงได้ออกตามหา ถึงได้มาพบรองเท้ายางของผู้ตาย และรอยรถวีลแชร์ไฟฟ้าบริเวณขอบสระ แล้วยังพบแว่นตาลอยอยู่ในน้ำ จึงคาดว่าสามีตกลงไปในสระน้ำ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มางมหา และพบศพดังกล่าว

ภรรยาของผู้ตายจุดธูปขอเจ้าที่เปิดทางให้พบศพ

ภรรยาของผู้ตายจุดธูปขอเจ้าที่เปิดทางให้พบศพ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐาน คงจะพลาดท่าตกลงไปในน้ำด้วยตนเอง เพราะไม่พบบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้ อย่างไรก็ตามจะเรียกญาติมาสอบสวนและรอผลพิสูจน์จากแพทย์ก่อน จึงจะสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน