วันที่ 17 ก.ย. ร.ต.อ.สุเทพ มรกตจักษุพันธุ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำรอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกทำร้ายเสียชีวิต บริเวณภายในไร่มันสำปะหลัง บ้านรางเข้ หมู่6 ต.พังตรุ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่19 เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดิน ที่ปรับสภาพพื้นที่สำหรับเตรียมทำไร่มันสำปะหลัง อยู่ลึกเข้าไปจากถนนประมาณ 100 เมตร พบศพนายโปรย มั่นคง อายุ 63 ปี นอนเสียชีวิต สภาพศพ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีส้ม กางเกงยีนส์ มีร่องรอยการถูกตีด้วยของแข็งมีคม เข้าที่ด้านหลังศีรษะและท้ายทอยรวม 2 แผล

แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 10 เมตร พบจอบปักอยู่กับพื้นดิน คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ในการทำร้าย นายโปรย เนื่องจากพบรอยเลือดและเศษเส้นผมติดอยู่ที่จอบ

น.ส.เบญจวรรณ อายุ 52 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นายโปรย มาเช่าที่ดินบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อทำไร่ข้าวโพดและไร่มันสำปะหลัง มาได้ประมาณ 6 เดือนเศษ เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ออกจากบ้านและบอกว่าจะมานอนค้างที่กระท่อมในไร่มัน เพื่อจะได้เตรียมปลูกมันตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ กระทั่งช่วงสาย ตนได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนบ้านใกล้เคียงไร่มันสำปะหลัง ว่า นายโปรย ถูกทำร้ายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในไร่มัน จึงรีบขับรถมาดูและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ช่วงเช้ามืด มีคนได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ก่อนจะเงียบหายไป กระทั่งช่วงสาย จึงมีผู้มาพบศพ นายโปรย อยู่ภายในไร่มัน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งปมการสังหารไปที่เรื่องของความขัดแย้งเกี่ยวกับการเช่าที่ดินแปลงเกิดเหตุ

เนื่องจากก่อนหน้านี้ นายโปรย ซึ่งเป็นผู้เช่ารายใหม่ ได้มีปัญหาทะเลาะและมีปากเสียงกับ นายเตย อายุประมาณ 30 ปี ที่เป็นอดีตผู้เช่าที่ดินแปลงเกิดเหตุ ก่อนที่เจ้าของที่ดินจะเปลี่ยนมาให้ นายโปรย เป็นผู้เข้ามาเช่าและทำกินจนถึงปัจจุบัน

ทั้งนี้ จะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสำรอง เดินทางไปติดตามตัว นายเตย ซึ่งอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่งมาสอบปากคำ เพื่อสืบสวนว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุหรือไม่ แต่ยังไม่พบตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน