วันที่ 18 ก.ย. นางณัฐธยาน์ ภูริวัจน์เมธี อายุ 65 ปี และ นางสำเนียง เพชรทัตร์ อายุ 61 ปี อาชีพค้าขาย ชาวบ้านชุมชนเสมาฟ้าคราม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เข้าร้องเรียนสื่อมวลชน เนื่องจากถูก นางศิริเรียม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี อวดอ้างอิทธิฤทธิ์เป็นร่างทรงฤๅษีตาไฟ หลอกลวงให้หลงเชื่อ เอาทรัพย์ไปปล่อยเงินกู้ย่านตลาดสี่มุมเมืองจำนวนมาก ซึ่งมีผู้เสียหายกว่า 20 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นางณัฐธยาน์ กล่าวว่า ตนรู้จักสำนักร่างทรงพ่อปู่ฤๅษีตาไฟตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อที่จะให้ช่วยรักษาอาการปวดขา เมื่อไปรักษาแล้ว ร่างทรงฤๅษีตาไฟ ได้นวดน้ำมันพร้อมเป่าคาถาให้ก็รู้สึกว่าดีขึ้น โดยให้มารักษาต่อเนื่อง 5 วัน จึงทำให้รู้สึกคุ้นเคย

ขณะที่ร่างทรงฤๅษีตาไฟทำพิธีอยู่ ตนจึงได้ถามเรื่องที่คดีเกี่ยวกับทรัพย์สมบัติ อยู่ในระหว่างรอคำพิพากษาฏีกา ซึ่งอยากให้จบเร็วๆ ร่างทรงจึงทำพิธีให้จบภายใน 3 เดือน โดยเสียเงิน 9,864 บาท ทั้งนี้ร่างทรงฤๅษีตาไฟบอกว่า เงินตรงนี้เขาไม่เอา แต่เมื่อครบ 3 เดือนแล้วคำพิพากษาของศาลฏีกายังไม่ตัดสิน ก็อยากจะมาเอาคืน แต่ร่างทรงฤๅษีตาไฟก็มีเล่ห์อุบายต่อ พร้อมกับเสนอการปล่อยเงินกู้ ให้กับพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสี่มุมเมือง

ตนจึงนำเงินจำนวน 30,000 บาท ให้กับร่างทรงฤๅษีตาไฟ โดยจะได้ดอกเบี้ยเดือนละ 8,000 บาท ซึ่งจะจ่ายให้ครึ่งเดือนครั้งละ 4,000 บาท ตนได้เงินมาเพียงครั้งเดียว และกว่าจะได้ต้องตามทวงหลายครั้ง เลยเกิดความสงสัย จึงมาขอเงินทุนคืนทั้งหมด ร่างทรงฤๅษีตาไฟจึงได้นัดวันที่ 10 ส.ค. เมื่อถึงเวลาจึงมาตามนัด ร่างทรงฤๅษีตาไฟกลับเบี้ยว แล้วก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย เมื่อไปหาที่สำนักปรากฏว่าได้ย้ายหนีไปแล้ว ก่อนเข้าแจ้งความที่ สภ.คูคต

ขณะที่ นางสำเนียง กล่าวว่า เนื่องจากมีเพื่อนๆ แนะนำว่ามีสำนักร่างทรงฤๅษีตาไฟมาเปิดดูดวงรักษาโรคทุกชนิด และสามารถทำให้การงาน ค้าขายดี จึงเดินทางไปพบและได้ร่วมพิธีทำน้ำมนต์หยดเทียน จากนั้นได้รับข้อเสนอว่าให้ตนเอาเงินมาไว้กับปู่ฤๅษี อ้างว่าเอาเงินมาเก็บไว้ที่นี่ จะมาเอาคืนเมื่อไรก็ได้ จึงนำเงินมาฝากไว้หลายครั้งรวมเป็นเงิน 50,000 บาท

ภายหลังรู้สึกว่าพฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ จึงได้พยายามขอเงินคืน ทางร่างทรงปู่ฤๅษีตาไฟก็บ่ายเบี่ยงตลอด อ้างว่าปู่ไม่ลง ตนก็พยายามทวงถามมาอย่างต่อเนื่อง ร่างทรงฤๅษีตาไฟก็ได้ทยอยคืนให้ครั้งละ 5,000-10,000 บาท รวมแล้วได้มา 40,000 บาท ยังเหลืออีก 10,000 บาท ก็ไม่คิดว่าจะได้คืนแล้ว เนื่องจากเขาย้ายสำนักออกไปอยู่ที่ไหนไม่ทราบ ตนก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับร่างทรงฤๅษีตาไฟมาดำเนินคดี ไม่อยากให้ไปทำกับคนอื่นอีก

นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์เศร้าสลดวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา นางพเยาว์ อารมคง อายุ 63 ปี อาชีพค้าขาย ได้ผูกคอตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 21 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน

เบื้องต้นพบว่า นางพเยาว์ เป็นคนเก็บผักบุ้งขายภายในชุมชน และรู้จักสำนักร่างทรงฤๅษีตาไฟแห่งนี้ เพราะต้องการรักษาอาการปวดท้อง แต่กลับมาถูกหลอกลวงเอาเงินไปกว่า 100,000 บาท เมื่อนางพเยาว์ มาทวงถามก็ไม่ได้คืน กระทั่งมาผูกคอตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว อยากให้คนที่เห็นหรือรู้จักช่วยแจ้งเบาะแสกับตำรวจ สภ.คูคต เพื่อจับร่างทรงมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน