เพิ่งคลอดได้ 7 วัน! ได้ยินเสียงร้องลั่นแต่เช้า ไปดูพบทารกถูกทิ้งพร้อมขวดนม

23 ก.ย. 2563 - 10:23 น.

เพิ่งคลอดได้ 7 วัน! ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องลั่นแต่เช้า ไปดูพบทารกถูกทิ้งพร้อมขวดนม-ผ้าอ้อม วางอยู่บนม้านั่งหลังแบงก์กรุงไทย สาขาป่าตอง เร่งตามใครเป็นแม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.15 น.วันที่ 23 ก.ย. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.ป่าตอง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบเด็กทารกถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณด้านหลังธนาคารกรุงไทย สาขาป่าตอง ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงประสานร้อยเวรป้องกันปราบปราม (ร้อยเวร 20) เจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบเด็กทารกเพศชายอายุประมาณ 7 วัน อยู่ในถุงผ้าสีดำ วางอยู่บนเก้าอี้ม้านั่ง ภายในถุงผ้ามีนมที่ชงไว้ 1 ขวด ผ้าอ้อมเด็ก และเสื้อผ้าต่างๆ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ทารกมีร่างกายแข็งแรงดี จึงให้เจ้าหน้าที่รพ.ป่าตอง นำส่งไปให้แพทย์ตรวจร่างกาย และดูแลที่รพ.ป่าตอง

จากการสอบถามพลเมืองดีผู้ที่มาพบเห็นเป็นคนแรกเเจ้งว่า ช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้าที่ผ่านมา ได้ยินเสียงร้องเบาๆ มาจากบริเวณดังกล่าว จึงเดินมาดูพบว่าเสียงที่ได้ยินนั้นเป็นเสียงเด็กทารก จึงได้รีบโทรเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ เร่งสอบสวนหาเบาะแส พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปปิดในบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามหาตัวผู้ที่นำเด็กทารกมาวางทิ้งไว้ เพื่อดำเนินการกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพิ่งคลอดได้ 7 วัน! ได้ยินเสียงร้องลั่นแต่เช้า ไปดูพบทารกถูกทิ้งพร้อมขวดนม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง