Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ป้าเผยเหตุ นร.ป่วยซึมเศร้า จะโดดสะพานลอยซ้ำ ถูกเพื่อนบูลลี่อีก

23 ก.ย. 2563 - 12:57 น.

ป้าดูแล นักเรียน ม.3 ป่วยซึมเศร้า ถูกสองแถวโกงค่ารถ หวังกระโดดสะพานลอยรอบ 2 เผยหลานถูก บูลลี่ จนเครียด วอนหน่วยงานเฉพาะทางรับไปรักษาจนหาย

จากกรณี ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียแห่งหนึ่งในจ.ชลบุรี พยายามจะกระโดดลงจากสะพานลอยหวังฆ่าตัวตาย หลังถูกรถสองแถวไม่ทอนเงินค่ารถโดยสาร แต่โชคดีที่มีคนช่วยไว้ทัน ต่อมาเมื่อวันที่ 22 ก.ย. ด.ช.เอ ได้พยายามก่อเหตุจะกระโดดสะพานลอยอีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ต้องเข้าเกลี้ยกล่อมอยู่นาน ก่อนจะสามารถช่วยเหลือไว้ได้ และนำตัวส่งโรงพยาบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.ย. นางสงวน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ป้าผู้ดูแล ด.ช.เอ (นามสมมติ) ได้เดินทางเข้าพบแพทย์โรงพยาบาลบางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อติดตามอาการรักษา ด.ช.เอ หลังจากทีมแพทย์ได้ทำการกักตัวไว้ที่โรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการป่วยตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา

นางสงวน กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุตนได้เข้าเยี่ยม ด.ช.เอ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เบื้องต้นพบว่าอาการสงบลงแล้ว และสามารถพูดคุยได้ดีขึ้นตามลำดับ แต่ด.ช.เอยังคงไม่พูดถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเครียดจนต้องพยายามก่อเหตุดังกล่าว โดยคณะครูและเพื่อนสนิทของด.ช.เอได้เดินทางมาเยี่ยม ซึ่งเพื่อนของหลานเปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะมาจากการถูกเพื่อนบางกลุ่มล้อเลียนจนเกิดความเครียดสะสม จึงเกิดอารมณ์เก็บกดจนอยากจะคิดสั้น

"หลังจากเกิดเหตุเรื่องถูกโกงค่ารถสองแถวในครั้งนั้น อาการน้องปกติดี พูดจาไพเราะ และช่วยงานบ้านอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในช่วงเช้าวันเกิดเหตุก็พูดคุยกับน้องกันปกติไม่มีอาการผิดแปลกหรือเครียดแต่อย่างใด จนกระทั่งมาทราบจากเจ้าหน้าที่ว่าหลานก่อเหตุซ้ำ จึงรีบเดินทางมาหาหลานที่โรงพยาบาล" นางสงวน กล่าว

นางสงวน กล่าวต่อว่า ด.ช.เอมีประวัติการรักษาอาการป่วยซึมเศร้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ มากว่า 2 ปี ซึ่งยังคงรักษากินยาต่อเนื่องและพบแพทย์อยู่เป็นประจำ โดยหลังจากนี้ทีมแพทย์จะส่งน้องไปตรวจอาการป่วยอย่างละเอียดกับแพทย์เฉพาะทางที่โรงพยาบาลชลบุรี ก่อนจะส่งตัวกลับมารักษาที่โรงพยาบาลเดิม

ทั้งนี้ นางสงวน เปิดเผยอีกว่า ใจจริงอยากให้หน่วยงานเฉพาะทาง มารับตัวน้องไปรักษาจนหายดี แล้วค่อยกลับมาอยู่กับครอบครัว เพราะเกรงว่า น้องจะอาการกำเริบอีก และห่วงความปลอดภัยของตัวน้องมากที่สุด

_____________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าเผยเหตุ นร.ป่วยซึมเศร้า จะโดดสะพานลอยซ้ำ ถูกเพื่อนบูลลี่อีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง