ตะลึง! งูเหลือมยักษ์ 5 เมตร ติดตาข่ายดักปลา แจ้งกู้ภัยจับปล่อยสู่ธรรมชาติ

24 ก.ย. 2563 - 02:55 น.

งูเหลือมยักษ์ 5 เมตร ติดตาข่ายดักปลาชาวบ้าน ดิ้นสู้ไม่ยอมให้จับ กู้ภัยพยายามจับทุลักทุเล ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 บก.ภ.จว.ลำปาง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีงูเหลือมขนาดใหญ่ ติดตาข่ายชาวบ้านที่นำไปดักปลา ในลำน้ำแม่ตุ๋ย หลังวัดน้ำโท้ง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง จึงแจ้งประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดแม่ตุ๋ย พร้อมอุปกรณ์ เดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร น้ำหนักตัวประมาณ 50 กิโลกรัม พันติดกับตาข่ายดักปลาสีดำของชาวบ้านที่วางดักปลาในลำน้ำแม่ตุ๋ย ซึ่งเป็นสาขาแม่น้ำวัง บริเวณหลังวัดน้ำโท้ง หมู่ 5 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง ต่อมาเจ้าของตาข่ายดักปลาและชาวบ้านได้ช่วยกันยกตาข่ายขึ้นมาไว้บนฝั่ง พบงูเหลือมแสดงความดุร้ายดิ้นสู้ไม่ยอมให้จับ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางจึงช่วยกันใช้เครื่องมือดึงตาข่ายที่พันรอบตัวงูเหลือมออกมาอย่างทุลักทุเล

สอบถามเจ้าของตาข่ายดักปลา กล่าวว่า ตนนำตาข่ายลงไปดักปลาในลำน้ำแม่ตุ๋ย ก่อนไปดูตาข่ายว่ามีปลาติดหรือไม่ โดยลงไปยกตาข่ายที่ริมแม่น้ำ เพื่อเอาปลาที่ติดตาข่าย แต่เจองูเหลือมตัวใหญ่พยายามดิ้นและแสดงการอาการดุร้ายจนถูกตาข่ายรัดตัวงูไว้ จึงรีบวิ่งขึ้นบนฝั่งมาบอกชาวบ้านและช่วยยกตาข่ายที่ติดงูเหลือมขึ้นมาไว้บนฝั่งอย่างทุลักทุเล เนื่องจากเป็นงูเหลือมตัวใหญ่และดิ้นตลอดเวลา จึงโทรแจ้งตำรวจ

คาดว่างูเหลือมอาจจะลงไปหากินปลาที่ติดตาข่าย หรือลอยมาตามแม่น้ำเข้าไปติดในตาข่ายดักปลาของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดแม่ตุ๋ย ได้นำงูเหลือมไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตะลึง! งูเหลือมยักษ์ 5 เมตร ติดตาข่ายดักปลา แจ้งกู้ภัยจับปล่อยสู่ธรรมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง